Tính đến ngày 3/3, Tất cả Quốc lộ, Tỉnh lộ, các trục giao thông chính tại 63 tỉnh thành trong cả nước đã rà soát điều chỉnh xong biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h.

iltvn.com - biển báo tốc độ cho các phương tiện vận chuyển đường bộ

Hầu hết biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h đã được điều chỉnh hoặc dỡ bỏ

Sau gần 2 tháng triển khai, 3271 biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h trên cả đường quốc lộ và đường địa phương  đã được Tổng cục ĐBVN điều chỉnh dỡ bỏ hoặc thay thế.

 

Cụ thể, đã dỡ bỏ hoàn toàn 1611. Trong đó, 254 biển trên đường quốc lộ và 1357 biển trên đường điạ phương; Thay thế biển tốc độ >= 50 Km/h đối với 353 biển; Thay thế bằng cảnh báo đi chậm, đường cong đối với 833 biển; Giữ nguyên biển V < 50 Km/h đối với xe khách giường nằm 2 tầng, một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý đối với 474 biển.

 

Hiện công tác rà soát vẫn được tiến hành tại các ngõ, ngách, vùng sâu vùng xa, các đơn vị quản lý đường bộ của địa phương vẫn  tiếp tục rà soát và tiếp nhận thông tin để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

 

Trước đó, ngày 20/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công điện gửi các địa phương, các Cục Quản lý đường bộ yêu cầu tháo bỏ ngay các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn bộ hệ thống đường bộ (kể cả các tuyến đường đang sửa chữa).

 

Trường hợp ở các tuyến đường cần thiết, sẽ lắp đặt biển báo đi chậm hoặc biển báo hạn chế tốc độ lớn hơn kế hợp với cảnh báo khác.

 

Đồng thời, phải rà soát để phát hiện, xử lý kịp thời các biển báo không phù hợp, bong tróc, bị che khuất, biển báo và vạch sơn không thống nhất.

Nguồn: duongbo.vn