Một công ty môi giới Úc cho biết nhu cầu đối với gia súc sống từ khu vực Red Centre rất mạnh và Việt Nam hiện nhận mua với mức giá kỷ lục.

Nhu cầu của Việt Nam đối với loại gia súc để vỗ béo tiếp tục tăng

Thị trường giết mổ gia súc tại Việt Nam đang là một chọn lựa tiềm năng đối với những nhà sản xuất của vùng Red Centre thuộc khu vực trung tâm Úc và nhu cầu xuất khẩu hiện đang đẩy giá nội địa lên theo ông Herbia Neville của công ty Elders.

Ông Neville cho biết Việt Nam là thị trường mạnh nhất về giá đối với những nhà cung cấp tại khu vực Trung tâm Úc trong khi Indonesia là thị trường của các nhà cung cấp gia súc tại Top End.

Ông nói các nhà sản xuất tại Red Centre nhận được 3,30 đô la cho gia súc đến các bãi Katherine để gửi đi Việt Nam, “với bất cứ gia súc nào từ 420 đến 650 ký lô,” ông nói.

iltvn.com- nhập khẩu gia súc vào thị trường Việt Nam

Về loại gia súc, ông Neville cho biết hiện Việt Nam mua giống bò Anh, lông mượt.

Ông nói Việt Nam không quá cầu kỳ trong việc chọn loại họ gia súc họ muốn lấy, chỉ là thời tiết nóng ấm ở khu vực này khiến những loại gia súc này có lông mượt mà thôi.

Theo ông Neville, việc phát triển các trang trại tại Việt Nam có thể là nguyên nhân khiến nhu cầu đối với loại gia súc để vỗ béo tiếp tục gia tăng.

“Bất cứ thị trường mới nào cũng là thị trường tốt,” ông nói.

Vì trời mưa gần đây mà ông Neville cho biết nhiều nhà chăn nuôi không thể cho gia súc xuất chuồng. Nhưng ông đã đặt gia súc để thịt cho Việt Nam và hi vọng các đơn hàng này sẽ được tiếp tục vì các nhà sản xuất tại Trung tâm Úc sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chúng.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ô-xtơ-rây-li-a (Kiêm nhiệm Va-nu-a-tu, Quần đảo Mác-san, Mi-crô-nê-xi-a, Quần đảo Xô-lô-mông