Cho thuê kho bãi hiện đang là một hình thức kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự xây nhà xưởng do điều này đòi hỏi nhiều chi phí, thời gian và công sức tìm kiếm lô đất phù hợp, thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng,… Do vậy nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đến phương án thuê nhà xưởng, kho bãi. Ưu điểm của việc thuê kho bãi là nhanh, gọn. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến pháp lý cũng khá phức tạp, vì vậy bài viết dưới đây xin chia sẻ với khách hàng kinh nghiệm khi làm hợp đồng cho thuê kho bãi tốt nhất.

Hợp đồng cho thuê kho bãi uy tín - iltvn

Làm hợp đồng cho thuê kho bãi

Cho thuê kho bãi là một hình thức kinh doanh có lãi vì vậy chúng phải đáp ứng yêu cầu đúng pháp luật. Hợp đồng cho thuê kho bãi là hình thức thể hiện rõ các bên phải thực hiện đúng những điều kiện bắt buộc đưa ra để hưởng một lợi ích nào đó. Đây là điều kiện cơ bản để thể hiện trách nhiệm của các bên.

Đây cũng là thứ để bảo vệ quyền lợi của các bên. Dù ở lĩnh vực hay ngành nghề nào, nếu không thực hiện đúng, đủ các điều khoản trong hợp đồng thì xem như vi phạm hợp đồng và không được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi, đồng thời sẽ phải chịu bồi thường theo thỏa thuận trước đó. Do đó, để đảm bảo quyền lợi các bên thì bản hợp đồng phải tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Hợp đồng cho thuê kho bãi thường sẽ có 2 bên là bên cho thuê và bên thuê, gồm nhiều phần, trong đó quan trọng nhất là:

Nội dung hợp đồng: diện tích thuê, những phần nào cho thuê, mục đích sử dụng. Có thể cho thuê lại toàn bộ hay một phần mặt bằng nêu không sử dụng đến không?

– Thời hạn hợp đồng, có thể gia hạn hợp đồng không?

– Giá cả, phương thức thanh toán, mức giá thuê thay đổi theo từng giai đoạn thế nào? Trong trường hợp bên thuê chậm thanh toán thì giải quyết thế nào?

– Nghĩa vụ và trách nhiệm của từng bên

– Trong trường hợp một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thỏa thuận thì phải thông báo trước bao lâu và chịu bồi thường thế nào?

– Thương lượng và ghi chi tiết các dịch vụ khác (điện nước, vận chuyển hàng hóa, quản lý hàng hóa,…) trong bảng hợp đồng

– Đối với bất kỳ thay đổi nào trong hợp đồng, phải có văn bản pháp lý bổ sung

– Cam kết chung

Hợp đồng cho thuê kho bãi, nhà xưởng - iltvn

Bên cho thuê kho bãi cần lưu ý quy định cụ thể những nội dung cần thiết trong hợp đồng để không gặp phải những rắc rối sau đó khiến công việc kinh doanh bị gián đoạn, phát sinh chi phí, thậm chí là thua lỗ.

Để an toàn, ngoài việc xem xét kỹ các khoản nội dung hợp đồng cho thuê, doanh nghiệp có thể ký hợp đồng trước 1 năm và cân nhắc nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Khi ký kết hợp đồng, hai bên ký tên đóng dấu, kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh của hai bên. Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi cần được công chứng bởi chính quyền địa phương để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Chính vì thế, từ khâu đàm phán, thương lượng, cho đến ký kết các điều khoản có lợi cho cả hai bên cần phải được tiến hành cẩn thận.

Địa chỉ uy tín cho thuê kho bãi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhiều đơn vị chuyên cho thuê kho bãi. Tuy nhiên, tìm được một đơn vị cho thuê uy tín, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng thì không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn, dịch vụ cho thuê kho bãi của Công ty CP TMDV Logistics Đông Dương sẽ là một gợi ý thiết thực cho bạn.

Hợp đồng cho thuê kho bãi - iltvn

Chúng tôi hiện nay đang cho thuê kho tại KCN Sóng Thần, Bình Dương với tổng diện tích 5000m2. Không chỉ cung cấp mặt bằng kho, chúng tôi đem đến cho khách hàng giải pháp toàn diện từ xuất nhập hàng, quản lý kho bằng phần mềm chuyên dụng, vận tải, phân phối hàng hóa tới tận tay khách hàng. 

Những kinh nghiệm quản lý kho hàng trên đây hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho doanh nghiệp có mảng dịch vụ kho bãi. Để biết thêm về dịch vụ cho thuê kho, quản lý hàng hóa của ILT, khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Trụ sở chính: 122 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tel: (+84)934 526 668

Email: support@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/