Những lưu ý khi vận tải hàng hóa bằng đường hàng không: hàng không là hình thức vận tải ra đời muộn nhưng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian vận chuyển và độ an toàn bậc nhất. Dưới đây là 4 lưu ý mà bạn cần quan tâm khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Hàng hóa bắt buộc phải có giấy tờ hợp lệ

Vận chuyển hàng hóa từ bất kỳ quốc gia nào về Việt Nam, hoặc từ Việt Nam đi các nước khác bằng đường hàng không đều có những quy định nghiêm ngặt, bắt buộc bạn phải tuân thủ đúng theo những quy định của từng loại hàng, pháp chế của nước sở tại. Theo đó hàng hóa khi vận chuyển bạn phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, tem phiếu đầy đủ và các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường hàng không giá rẻ - logistics Đông Dương

Chú ý đến trọng lượng hàng hóa

Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không có quy định rất rõ ràng về trọng lượng hàng và giới hạn trọng lượng được phép vận chuyển. Vận chuyển hàng không mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn về tốc độ và độ an toàn. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chấp nhận trọng lượng hàng hóa ở mức nhỏ và vừa, nếu bạn cần vận chuyển khối lượng lớn thì hình thức vận chuyển đường bộ hoặc đường biển sẽ phù hợp hơn với bạn.

Hàng hóa phải được đóng gói theo đúng quy định 

Đối với hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không, bạn cần tuân thủ đúng quy trình đóng gói theo quy định. Ví dụ như, hàng thực phẩm cần phải đóng trong thùng gỗ, đối với hàng hóa tươi sống cần phải giữ lạnh và có đá lạnh đi kèm, có thể là đá khô, đá ướt hoặc khí hóa lỏng. Toàn bộ quy trình đóng gói hàng hóa phải được tuân thủ đúng với quy định.

Ghi thông tin rõ ràng địa chỉ người nhận

Vì vận tải hàng hóa đường hàng không thường áp dụng đối với những loại hàng hóa cần vận chuyển nhanh, hàng hóa có giá trị cao. Chính vì thế khi điền thông tin người nhận, bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng để tránh trường hợp hàng hóa bị gửi trả lại do không xác định được nơi nhận, gây thiệt hại lớn cho bạn.

Chi phí thủ tục hải quan

Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa bạn kí gửi sẽ đại diện cho bạn thực hiện các thủ tục hải quan. Tuy nhiên nếu có bất kì một tình huống nào khác xảy ra liên quan đến thông tin hàng hóa không đúng như trong kê khai thông tin, thì khách hàng phải chịu trách nhiệm về phí tổn cũng như tổn thất liên quan. Hãng hàng không chỉ chi trả những điều khoản liên quan đến hợp đồng kí gửi trước đó mà khách hàng kê khai.

Dịch vụ vận tải hàng không uy tín, chất lượng tại Hà Nội - logistics Đông Dương

Lựa chọn dịch vụ vận tải hàng không của một đơn vị vận tải uy tín

Bạn có thể tự làm tất cả các bước trong quá trình gửi hàng hóa của mình. Nhưng đừng tưởng như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí. Mọi thứ sẽ rắc rối và tốn kém, phức tạp hơn rất nhiều nếu như bạn không rành rọt mọi thứ.
Tốt nhất, để cho an toàn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đường hàng không, họ sẽ giúp bạn lo toàn bộ các vấn đề từ A - Z. Công ty CP TMDV Logisitcs Đông Dương là một gợi ý tốt để bạn có thể tham khảo.

Trên đây là một số lưu ý khi vận tải hàng bằng đường hàng không. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu vận tải hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng được đồng hành cùng bạn:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Email: support@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/

Xem thêm: Vận chuyển đường bộ giá rẻ, uy tínVận chuyển đường biểnVận chuyển đường sắtKhai thuê hải quanXuất nhập khẩu ủy thác.