Bạn dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá một công ty logistics uy tín, chuyên nghiệp? Hiện nay, việc đẩy mạnh giao lưu kinh tế và dịch vụ giao nhận vận tải ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho việc thông quan hàng hóa nhanh chóng giữa các vùng và khu vực trên phạm vi toàn thế giới. Điều này đã dẫn tới sự ra đời của rất nhiều công ty dịch vụ vận tải khác nhau trên thị trường. Vì thế, khi cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics, họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm một đối tác logistics thật sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho việc lựa chọn đối tác của họ trở nên khó khăn hơn bởi có quá nhiều công ty logistics trên thị trường. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí đánh giá một công ty dịch vụ logistics quốc tế uy tín, chuyên nghiệp.

Tiêu chí đánh giá công ty logistics uy tín, chuyên nghiệp

Tiêu chí thứ nhất: Giá cước dịch vụ vận tải công khai, rõ ràng, hợp lý

Gía cước dịch vụ có lẽ là điều mà bất kì cá nhân hay doanh nghiệp nào đều quan tâm đầu tiên khi lựa chọn đối tác logistics. Đây cũng là tiêu chí đầu tiên luôn được đề cập trong các hợp đồng mua bán, nhiều công ty dịch vụ vận tải hiện nay đang cạnh tranh với nhau rất gay gắt về cước phí vận tải. Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, công ty lựa chọn cho mình một dịch vụ vận tải uy tín, chất lượng mà giá cả cũng hợp lý. Tuy vậy, các doanh nghiệp cũng không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn công ty dịch vụ logistics có mức phí quá thấp vì có thể họ sẽ không đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, một công ty giao nhận vận tải uy tín cũng là công ty khôn khéo trong chiến thuật kinh doanh, không chỉ thể hiện ở mức giá hợp lí mà còn có những chế độ giá riêng, khuyến mãi dành riêng cho các khách hàng đặc biệt. Chúng có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo nên tính thân thiện cho công ty đó.

Tiêu chí thứ hai: Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một cách để đánh giá sự chuyên nghiệp cũng như mức độ uy tín của một công ty logistics uy tín. Chỉ khi chế độ chăm sóc khách hàng tốt thì các dịch vụ đi kèm của họ mới có thể tốt được. Điều này thể hiện ở việc tư vấn giá cả, cung cấp thông tin đầy đủ hay thái độ nhã nhặn, lich sự và chuyên nghiệp của nhân viên khi làm việc.

Tiêu chí đánh giá công ty logistics uy tín, chuyên nghiệp

Tiêu chí thứ ba: Điều khoản bảo hiểm chặt chẽ

Chế độ bảo hiểm là một trong những tiêu chí được nhắc đến khi bạn đánh giá các công ty logistics có uy tín, chất lượng hay không? Nếu là công ty uy tín điều được khách hàng quan tâm nhất đó chính là đảm bảo an toàn hàng hóa, giao hàng đúng hạn, đúng quy cách. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu chẳng may xảy ra sự cố ngoài ý muốn và gây ra tổn thất đáng tiếc thì khách hàng luôn muốn hàng hóa của mình đươc đền bù 100% giá trị thiệt hại theo như giá cả hiện hành. 

Tiêu chí thứ tư: Thời gian giao hàng đúng như hợp đồng

Các công ty giao nhận vận tải quốc tế uy tín luôn phải đảm bảo thời gian giao hàng đúng hạn. Chúng ta điều biết hàng hóa lưu lại không chỉ làm trì hoãn tiến độ kinh doanh, ảnh hưởng tới việc buôn bán do thiếu nguồn hàng trong nước mà còn khiến doah nghiệp đó mất thêm tiền lưu trữ, bảo vệ hàng hóa, và các chi phí phát sinh khác. Vì thế, giao hàng đúng hạn là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá điểm tin cậy của một công ty logistics.

 

Công ty logistics uy tín, chất lượng - iltvn

Tiêu chí thứ năm: Tạo được niềm tin với khách hàng

Tiêu chí này cũng khá quan trọng khi mà công ty dịch vụ logistics tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Từ đó, sẽ làm giảm bớt đi những lo lắng khi khách hàng tìm kiếm công ty chuyên về dịch vụ logistics uy tín, chất lượng. Công ty dịch vụ logistics sẽ đưa ra những cam kết để đảm bảo và bảo vệ quyền lợi của khách hàng thông qua các dịch vụ của công ty.

Thông qua 5 tiêu chí đánh giá trên, bạn có thể lựa chọn được cho mình một công ty logistic uy tín, chất lượng. Việc lựa chọn đối tác logistics tin cậy sẽ làm giảm thiểu tối đa rủi ro, sai sót đối với lô hàng của bạn từ khâu chứng từ đến khâu vận chuyển hàng hóa đến đích.

Công ty logistics uy tín, chuyên nghiệp - iltvn

 Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa công ty CP TMDV Logistics Đông Dương được các khách hàng tín nhiệm và tin tưởng sử dụng dịch vụ logistics trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ logistics bao gồm: Khai thuê hải quan, đại lý hải quan, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường bộ, đường hàng không, đường sắt và các dịch vụ phụ trợ khác. Với phương châm “AN TOÀN – NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC”, chúng tôi tự hào mang đến dịch vụ với chất lượng tốt nhất và là người bạn đồng hành tin cậy, đối tác bền vững của quý khách hàng. ILT chắc chắn là công ty logistics uy tín, chất lượng mà khách hàng đang tìm kiếm.

ILT là đơn vị cung cấp đa dịch vụ về ngành xuất nhập khẩu:

  1. Thủ tục Hải quan

  2. Công bố Chất lượng sản phẩm

  3. Uỷ thác Xuất Nhập khẩu

  4. Vận tải Đường bộ

  5. Vận tải Hàng không

  6. Vận tải Đường biển

  7. Vận tải Đường sắt

  8. Phân phối Hàng tiêu dùng

  9. Hàng siêu trường, siêu trọng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Emailsupport@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/