Thông tư và các thủ tục luôn thường xuyên cập nhật thay đổi điều đó yêu cầu Doanh nghiệp cũng phải thay đổi quy trình hay chuẩn bị hồ sơ thủ tục phù hợp. Vì thế doanh nghiệp muốn mở loại hình gia công/sản xuất – xuất khẩu, hải quan yêu cầu phải đăng ký kiểm xưởng. ILT xin gửi đến quý vị quy trình hồ sơ kiểm xưởng để được miễn thuế của hàng gia công và sản xuất xuất khẩu theo thông tư 39/2018.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ để nộp hải quan sản xuất – xuất khẩu/hải quan gia công, bao gồm:

1. Giấy phép phòng cháy chửa cháy;
2. Hợp đồng thuê nhà xưởng;
3. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
4. Giấy chứng nhận Đầu tư;
5. Quyền sở hữu công trình xậy dựng;
6. Passport người đại diện;  
7. Passport người được ủy quyền;
8. Giấy phép kinh doanh;
9. Giấy đăng  ký thuế.

Tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế hàng gia công sản xuất xuất khẩu - iltvn.com

Các mẫu này yêu cầu phải chính xác từ thứ tự cho đến nội dung chi tiết thì Hải quan mới xuống kiểm. Vì thế, nếu là làm hàng lần đầu hay hàng gấp hoặc đơn giản là bạn muốn tiết kiệm chi phí cho Công ty mà công việc lại vô cùng hiệu quả và thuận lợi thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng một dịch vụ của một công ty Logistics uy tín. Họ sẽ thay mặt bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác, và làm việc trực tiếp với Hải quan để công việc của bạn được tiến hành trơn tru, hiệu quả. Công ty CP TMDV Logistics Đông Dương là một gợi ý không tồi cho bạn.

Hải quan xuống kiểm xưởng xem xét thực tế, ra biên bản, kết luận

Trường hợp chưa đạt, doang nghiệp có mong muốn Hải quan xuống kiểm tra lại, thì làm đơn xin được kiểm tra lại, chưa được lại phải tiếp tục kiển tra tiếp, kiểm đến khi nào đạt thì thôi.

Điều này cho thấy yếu tố thời gian chuẩn bị cho hồ sơ, thủ tục được hợp lệ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trong vận hành sản xuất và xuất khẩu cũng như doanh thu và sản lượng của cả một doanh nghiệp. Vì thế, bằng cái tâm của người làm nghề, chúng tôi luôn muốn tư vấn tới quý khách giải pháp tối ưu cho loại mặt hàng gia công xuất khẩu. 

Mọi thắc mắc liên quan tới thủ tục hải quan, thủ tục xuất nhập khẩu hàng gia công tại Việt Nam, Qúy khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Email: support@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/

Xem thêm:

Quy trình thực hiện thủ tục giao nhận sản phẩm gia công chuyển tiếp

Thủ tục Hải quan nhập khẩu sản phẩm đặt gia công ở nước ngoài

Thủ tục Tạm xuất - Tái nhập sản phẩm gia công