Hôm nay, ILT sẽ giới thiệu chi tiết về thủ tục nhập khẩu hàng dệt may về Việt Nam tới các bạn đang quan tâm tới lĩnh vực này. Hi vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Về thuế suất hàng Dệt may
Để biết mức thuế nhập khẩu phải nộp, trước hết đơn vị nhập khẩu cần xác định được mã số HS chi tiết của hàng hóa. Đối với vải, quần áo, hàng dệt may, bạn đọc có thể tham khảo Phần XI “Nguyên liệu dệt và các sản phẩm dệt”. Tùy thuộc vào chất liệu vải mà bạn có thể tham khảo mã HS tại các chương từ 50 đến 67.
2. Về chính sách mặt hàng
Các mặt hàng vải mới 100% không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định nên bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường. 
3. Thủ tục Hải quan
Hồ sơ hải quan mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:.
-       Tờ khai hải quan
-       Invoice
-       Bill
-       C/O (nếu có)
Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan thì lô hàng của bạn đã được thông quan. Nhưng để tiêu thụ ở thị trường trong nước thì bạn cần phải công bố hợp quy gọi tắt là QCVN 01 2017 nằm trong Thông tư 21/2017/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành. Tìm hiểu thủ tục và hồ sơ tại đây.

iltvn.com - nhập khẩu hàng thời trang cao cấp

Thủ tục nhập khẩu hàng thời trang cao cấp

Việc nhập khẩu hàng dệt may cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, để thực hiện công việc một cách nhanh gọn, dễ dàng, và hiệu quả bạn có thể liên hệ với ILT để được tư vấn cụ thể nhé.
Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hậu cần cho ngành Dệt may, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi  đã thực hiện thông quan thành công cho hàng nghìn lô hàng dệt may của các doanh nghiệp trên toàn quốc và mang đến sự hài lòng cho họ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng giải pháp vận chuyển đa phương tiện, các dịch vụ bổ trợ như: cho thuê kho hàng, đóng hàng, kiểm hàng, phân phối hàng hóa, giao hàng tận nơi, tư vấn chuỗi cung ứng quốc tế,... tạo nên một chu trình khép kín cho dòng vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Điều này mang lại hiệu quả tuyệt đối, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Vì thế, nếu bạn đang gặp vướng mắc trong lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, ILT sẽ giải quyết thay bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Email: support@iltvn.com

Website: https://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/

Xem thêm: Xuất nhập khẩu ủy thác, Công bố chất lượng

Các dịch vụ khác : Vận chuyển đường hàng không; Vận chuyển đường biểnVận chuyển đường bộDịch vụ Hải quanVận chuyển hàng hóa quốc tếVận Chuyển hàng siêu trường siêu trọng; 

Các thông tin liên quan : Đại lý bán cước hàng không, Đại lý thủ tục hải quan chính thức.