Cứ vào mỗi dịp cuối năm, các doanh nghiệp lại tấp nập, nhanh chóng chuẩn bị cho thời điểm báo cáo quyết toán. Với những thay đổi lớn và căn bản của quản lý hải quan trong thông tư 39/2018 đối với các loại hình gia công, sản xuất Xuất khẩu, việc thanh khoản đối với loại hình này đòi hỏi Doanh nghiệp phải rất thận trọng và kỹ lưỡng.

Việc thanh khoản các hợp đồng gia công trên hệ thống, tờ khai cũng như giải quyết nhanh chóng theo sự thay đổi của các văn bản, thông tư để có thể báo cáo quyết toán. Việc hiểu được những chứng từ quản lý của Hải quan đối với Doanh nghiệp trong quá trình đối chiếu dữ liệu với cơ quan Hải quan không phải là vấn đề đơn giản.

Khai hải quan hàng gia công xuất khẩu - logistics Đông Dương

Qua đó có thể thấy, việc theo dõi, quản lý lượng hàng hóa nhập - xuất - tồn, giải quyết kịp thời những sai sót trong số liệu báo cáo quyết toán là vô cùng quan trọng. Việc chưa nắm rõ, hay chưa thể bắt kịp với những thay đổi trong các thông tư mới đã khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng: “không gian cũng bị phạt”. Tất cả những sai sót dẫn đến bị phạt thuế cao đa phần đều xuất phát bởi 2 từ mấu chốt, đó là: “sai số”. Thực tế cho thấy, trong quá trình thực hiện gia công sản xuất, việc thay đổi nhiều định mức cho các thành phẩm là điều hiển nhiên và rất ít khi có thể chính xác trong mỗi quá trình vận hành sản xuất. Điều này dẫn đến những sai số không đáng có trong quá trình gia công sản xuất, khiến cho nhiều Doanh nghiệp bị “dính” vạ. Hãy cùng điểm lại doanh nghiệp của bạn đã hay đang gặp một trong các trường hợp sau không nhé, nếu có hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và gỡ bỏ các rắc rối đó nào:

Doanh nghiệp của bạn hiện có thể đang gặp các khó khăn này:

- Chênh lệch số liệu giữa kế toán và bộ phận xuất nhập khẩu dẫn đến bị truy thu thuế,
- Định mức thực tế trong quá trình sản xuất thay đổi nhưng nhiều lần chưa thông báo bộ phận xuất nhập khẩu,
- Kho nguyên vật liệu xuất nhập tồn có sự chênh lệch bất thường so với hệ thống báo cáo của cơ quan Hải quan dẫn đến bị phạt,
- Phế liệu từ quá trình sản xuất chưa được quản lý chặt chẽ dẫn đến sai sót khi báo cáo tiêu hủy, sử dụng lại hay xuất lại chưa hợp lý và đúng quy trình,
- Dữ liệu, chứng từ, hợp đồng tờ khai lẫn lộn dẫn đến mất hồ sơ, dữ liệu,
- Trễ hạn quyết toán,
- Doanh nghiệp chưa cập nhật hay chưa quen trong việc bắt kịp những thủ tục hải quan cũ và mới vì tính chất thường xuyên thay đổi,
- Bên cạnh đó là những yêu cầu nhất quán trong quản trị nội bộ dây chuyền sản xuất DN.

Có thể thấy, qua thực tế quản lý của cơ quan Hải quan, ta nhận ra rằng thực trạng việc quản trị sản xuất tại các DN có hoạt động gia công, sản xuất xuất khẩu không có sự tương đồng. Có những DN có hệ thống quản trị nội bộ rất tốt, bộ máy hoạt động linh hoạt và kết nối, tạo thành một chuổi công nghiệp ổn định và khép kín, nhưng ngược lại cũng có những DN chưa duy trì bộ phận quản trị nội bộ thường xuyên, dẫn đến sự chênh lệch, thiếu đồng bộ giữa các bộ phận đối với hoạt động gia công sản xuất.

Thực tế chỉ có 50% DN nộp đúng hạn báo cáo quyết toán năm đối với hàng Sản xuất xuất khẩu - Gia công. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Có một thực tế mà người trong ngành phải thốt lên đó là thói quen của rất nhiều DN “nước đến chân mới nhảy” chỉ vì chưa nắm rõ những thay đổi trong các thông tư, văn bản, đặc biệt là thông tư 39 vừa ra đời.

Vậy để tránh xảy ra tình trạng “đem con bỏ chợ”, để rồi bị đánh giá là một doanh nghiệp yếu kém, thực lực chưa mạnh. Doanh nghiệp cần phát triển theo xu thế :”Việc khó hãy để cho người chuyên nghiệp đảm nhận”, điều này sẽ thật sự hiệu quả nếu như bạn lựa chọn một đơn vị thứ ba cung cấp dich vụ Logistics có thâm niên, chuyên nghiệp, tận tâm, và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan cho hàng hóa gia công sản xuất xuất khẩu.

Dịch vụ khai hải quan hàng gia công, sản xuất xuất khẩu uy tín tại hà Nội

Nhằm tránh những nguy cơ về thông tư đổi mới rắc rối, phương thức vận chuyển chưa nhất quản, thủ tục hải quan lằng nhằng đôi khi sẽ khiến chúng ta mất cả hợp đồng lớn với khách hàng hay sẽ làm mất uy tín của Doanh nghiệp với đối tác chỉ vì sự chậm trễ do thủ tục hành chính. Do đó, chúng tôi muốn tạo ra và đem đến cho Doanh nghiệp một giải pháp đơn giản, nhanh chóng hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí cho khách hàng. ILT ra đời mang theo sứ mệnh là người bạn đồng hàng cùng doanh nghiệp. Nhờ vào sự am hiểu trong lĩnh vực này, chúng tôi có thể đưa ra nhiều giải pháp hợp lý và nhanh chóng cho quý khách hàng trong mọi trường hợp.

Với kinh nghiệp lâu năm trong vận chuyển xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu. Vì thế, chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ khai hải quan, quyết toán thuế, thanh khoản hợp đồng gia công và sản xuất xuất khẩu đối với doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Email: support@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/

Xem thêm: