Khai Thuê Hải Quan là dịch vụ tư vấn thủ tục, tiếp nhận hồ sơ và tiến hành khai báo hải quan cho lô hàng xuất nhập khẩu thông qua hệ thống điện tử, sau đó tiến hành hoàn thành thông quan và lấy hàng hóa ra khỏi cảng. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể tự cử nhân viên khai báo hải quan bằng chữ kí số của mình hoặc thuê ngoài dịch vụ khai thuê hải quan của các công ty logistics. Vậy dịch vụ Khai thuê Hải quan có những ưu nhược điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp - iltvn

Ưu điểm của dịch vụ khai thuê hải quan:

Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể nghĩ rằng nếu tự khai báo hải quan sẽ tiết kiệm chi phí nhưng thực ra hoàn toàn sai lầm. Các công ty khai thuê hải quan khi làm thủ tục hải quan cho khách hàng thường sẽ làm một lúc rất nhiều bộ tờ khai hải quan, so với việc doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể chỉ làm một hoặc vài tờ lẻ thì chi phí hải quan và đi lại của bên công ty logistics sẽ được tiết kiệm hơn.

Tiết kiệm thời gian

Một doanh nghiệp mới nhập khẩu lần đầu tiên có thể sẽ phải tốn khá nhiều thời gian trong việc tìm hiểu các thủ tục, quy định về nhập khẩu hàng hóa của mình, hơn nữa việc đi lại đến tận nơi các chi cục hải quan để làm thủ tục cũng mất khá nhiều thời gian. Công ty logistics thường có chi nhánh ở các chi cục trong các thành phố lớn, gần các cảng quốc tế hay khu công nghiệp, nhân viên khai thuê hải quan có thể đến làm thủ tục một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm lâu năm

Không phải mặt hàng nào thông quan cũng dễ dàng nếu doanh nghiệp không nắm được quy định, thủ tục hay giấy phép cần có để xuất hay nhập mặt hàng đó. Với các công ty logistics, kinh nghiệm nhiều năm của họ khi đã làm thủ tục thông quan cho hàng trăm loại hàng hóa khác nhau tất nhiên sẽ xử lý vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Giảm thiểu sai sót 

Quy trình khai thuê hải quan của các công ty logistics bắt đầu bằng khâu tiếp nhận và kiểm tra bộ hồ sơ xuất nhập khẩu của khách hàng đã đầy đủ chưa và thông tin trên chứng từ có đúng và phù hợp với tiêu chuẩn hay không. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp tự làm hải quan, có thể nhân viên còn ít kinh nghiệm sẽ bị sai sót trong việc làm chứng từ xuất nhập khẩu hoặc không biết cách kiểm tra chứng từ của đối tác gửi về đã đủ và đúng chưa. Điều này sẽ làm cho việc thông quan trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Dịch vụ khai thuê hải quan giá rẻ - iltvn

Nhược điểm của dịch vụ khai thuê hải quan:

Hiểu biết về sản phẩm, hàng hóa: Có một số loại hàng hóa có tính chất đặc thù mà chỉ doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mới nắm rõ được vì họ là người trực tiếp đàm phán trong quá trình mua bán và kinh doanh. Với những mặt hàng đó, đơn vị cung cấp dịch vụ có thể không hiểu rõ dẫn đến khai báo hải quan bị nhầm hoặc sót và mất nhiều thời gian so với nhân viên của doanh nghiệp xuất nhập khẩu tự làm.

Bị ép giá cao : không phải đơn vị logistics nào cũng cung cấp giá khai thuê hải quan hợp lý, thậm chí có đơn vị có thể báo giá rất rẻ nhưng trong quá trình làm dịch vụ yêu cầu khách hàng chi thêm các chi phí phát sinh để làm thông quan nhanh hơn. Vì vậy, nếu doanh nghiệp xuất nhập khẩu có nhu cầu sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan thì nên tìm một công ty logistics uy tín, lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trên thị trường.

Dịch vụ Khai thuê Hải quan của Công ty CP TMDV Logistics Đông Dương (ILT) sẽ là một gợi ý tốt cho các doanh nghiệp hiện nay muốn sử dụng dịch vụ này. ILT là đại lý thủ tục hải quan chính thức của Tổng cục Hải quan Việt Nam từ năm 2009 (Xem tại đây). Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải quan cùng với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, tận tâm, luôn cập nhật chính sách, quy định liên quan đến Hải quan, Xuất nhập khẩu hàng ngày, ILT tin tưởng chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của Qúy khách hàng. Bên cạnh dịch vụ Khai thuê hải quan, năng lực của chúng tôi có thể đáp ứng dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói, thay mặt khách hàng đứng tên trên tờ khai xuất nhập khẩu và làm các dịch vụ khác như: Vận chuyển hàng hóa giao nhận tận nơi, Xuất nhập khẩu ủy thác, Công bố chất lượng, kiểm dịch hàng hóa,...Trong kinh doanh, ILT luôn tâm niệm chữ TÂM và chữ TÍN chính là kim chỉ nam trong mọi hành động.  Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ khai thuê hải quan của ILT.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Email: support@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/