Các nữ doanh nhân được vinh danh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia và khu vực.

iltvn.com - doanh nhân nữ ASEAN

Ông Lê Lương Minh – Tổng Thư ký ASEAN và ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Phòng thương mại các nước ASEAN trao tặng hoa cảm ơn 10 điều phối viên hội nữ doanh nhân 10 nước ASEAN.

Sáng 5/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức lễ vinh doanh “Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu”. Đến dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng gần 400 doanh nhân nữ đến từ 10 quốc gia trong khu vực ASEAN.

Lễ vinh danh lần này là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt bởi được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, và vừa là thời điểm quan trọng khi Cộng đồng kinh tế chung ASEAN chính thức được hình thành cuối năm 2015 vừa qua.  87 doanh nhân nữ trong khu vực được tôn vinh lần này là những doanh nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh như có năng suất lao động cao, chất lượng sản phẩm tốt, điều hành doanh nghiệp; cũng như luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật… Qua đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia và khu vực.

Đây là cơ hội để các nữ doanh nhân Việt Nam giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các nước doanh nghiệp trong khu vực, từ công việc kinh doanh đến đời sống xã hội, tinh thần. Sự kiện góp phần quan trọng tạo động lực, khuyến khích và thúc đẩy tinh thần và ý chí kinh doanh của chị em phụ nữ, giúp cộng đồng doanh nhân nữ ASEAN tự tin và vững vàng hơn trong hội nhập và quốc tế.

Việt Nam có 7 nữ doanh nhân được tôn vinh lần này gồm: Bà Đỗ Vũ Phương Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Doji; Bà Nguyễn Bích Hòa – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Minh Khai; Bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH; Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Ba Huân; Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10; Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên Thái Bình Dương; Bà Ninh Thị Ty – Chủ tịch HĐQT Công ty CP may Hồ Gươm.

iltvn.com - phụ nữ Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng kỷ niệm chương doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu cho nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên

iltvn.com - vinh danh phụ nữ Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng kỷ niệm chương doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu cho nữ doanh nhân Ninh Thị Ty

Để được nhận Giải thưởng “Top 87 Doanh nghiệp tiêu biểu Asean” các đơn vị phải xuất sắc trên nhiều lĩnh vực như: Năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, xã hội đóng góp vào sự phát triển địa phương, ngành và đất nước; đi đầu trong việc đổi mới công nghệ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái; có bằng khen, giải thưởng cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên… Giải thưởng nhằm cổ vũ và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị, cá nhân xuất sắc đã có nhiều đóng góp vào sự thịnh vượng chung trong khối Asean

Phát biểu khai mạc lễ vinh danh, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao những đóng góp của những doanh nhân nữ tiêu biểu trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội và trong hội nhập hôm nay. “Các chị chính là những tấm gương điển hình của người phụ nữ trong thế kỷ 21của một cộng đồng ASEAN năng động và phát triển. Tôi xin biểu dương những thành tích của cả mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN đã đạt được trong 2 năm qua với những hoàn thiện thể chế và tăng cường năng lực cho các thành viên góp phần nâng cao tiếng nói của doanh nhân nữ trong khu vực ASEAN” – Bà Chuyền nhấn mạnh.

iltvn.com - vinh danh PN

iltvn.com - doanh nhân Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Bộ Trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã Hội Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc chụp hình lưu niệm cùng 87 nữ doanh nhân ASEAN tiêu biểu.

Buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức sẽ tổ chức đưa các hội viên AWEN và bạn bè quốc tế tới thăm và làm việc với Hiệp hội làng nghề Vạn Phúc và làng gốm sứ Bát Tràng để tham quan quy mô làng nghề, phương thức sản xuất ….

Hoàng Sang (Báo Diễn đàn Doanh nghiệp