Là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để chứa, đóng hàng trong ngành vận tải, thùng container là lựa chọn an toàn và tiện lợi được ưa chuộng trên toàn cầu. Vậy các loại container phổ biến là những loại nào nào? Có thể sử dụng container để làm gì? Chi phí ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về container và các thông tin liên quan trong vận chuyển, bảo quản hàng hóa qua bài viết này.

Container là gì?

Hiểu một cách đơn giản, container là một loại thùng được làm bằng thép với thiết kế hình chữ nhật và rỗng bên trong. Để thuận lợi cho quá trình bốc xếp, chứa hàng hóa, container thường có cửa và được thiết kế khóa chốt để đóng kín, bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Trong vận tải, container (cont) thường được gọi tắt là công và được đánh giá là có khả năng chịu lực vô cùng tốt. Hiện tại trên thị trường container có nhiều kích thước khác nhau nhưng thường đều có chiều cao trên 2.4m hoặc 2.6m. Thường cont sẽ có vỏ được sơn màu xanh hoặc màu đỏ bên cạnh các màu sắc khác được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, các đơn vị sở hữu.

Xem thêm :

PHÂN BIỆT LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG, NHỮNG KHÁC BIỆT CƠ BẢN

CÁC LOẠI PHÍ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA 

DỊCH VỤ ỦY THÁC NHẬP KHẨU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Các loại container

Các loại container

Phân loại container

Trong ngành vận tải, container sẽ có nhiều cách phân loại, mà cách phổ biến nhất là phân loại theo tiêu chuẩn ISO và nhóm container không được phân loại theo tiêu chuẩn ISO. Nhóm container không phân loại theo ISO không có khác biệt nhiều về kích thước, thiết kế nhưng ít được sử dụng rộng rãi do khó thống nhất về các tiêu chuẩn phân loại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng ILT Logistics tìm hiểu về các loại container được phân loại theo tiêu chuẩn quốc tế ISO.

Theo tiêu chuẩn ISO 6346 (1995), container đường biển bao gồm 7 loại chính bao gồm:

  • Container bách hóa
  • Container hàng rời
  • Container chuyên dụng
  • Container bảo ôn
  • Container hở mái
  • Container mặt bằng
  • Container bồn.

Để biết container thuộc nhóm nào, bạn có thể xác định thông qua các ký hiệu được ghi chú trên vỏ của các container.

Xác định loại công thông qua các ký hiệu được ghi chú trên vỏ

Xác định loại công thông qua các ký hiệu được ghi chú trên vỏ

Container bách hóa

Container bách hóa hay còn gọi là container khô là một loại được sử dụng vô cùng phổ biển trong vận tải đường biển. Kích thước của container khô thường khá đa dạng, thường được chia thành các kích thước phổ biến là cont 20, 40 hoặc cont 40 cao. Cụ thể: các loại container này thường được thiết kế để tối ưu trong vận chuyển các loại đồ đạc khô, thúng carton, thùng giấy, các loại hàng khô ráo, đóng kiện,... với các kích thước 20, 40 hoặc 40 cao.

Container bách hóa

Container bách hóa

Container hàng rời

Container hàng rời là loại container được thiết kế để có thể xếp và dỡ các loại hàng hóa khô, rời (các loại xi măng, quặng, ngũ cốc,…) bằng theo đường từ trên mặt  nắp xuống và có thể dỡ hàng từ mặt dưới đáy hoặc các vách bên cạnh. Loại container hàng rời có thiết kế bình thường, hình dáng tương tự loại container bách hóa. Điểm khác biệt của loại container này là miệng xếp hàng và dỡ hàng được thiết kế để tối ưu hóa thời gian, nhân lực trong quá trình thực hiện.

Container hàng rời

Container hàng rời

Container chuyên dụng

Có thể nói, container chuyên dụng là loại công được thiết kế để chuyên chở một loại hàng hóa đặc thù nhất định. Một số công chuyên dụng có thể kể đến như:

  • Công chuyên chở ô tô: Loại công này được thiết kế với cấu trúc bao gồm một bộ khung được liên kết với mặt sàn, lược bỏ phần vách ngăn hai bên và mái che bên trên. Khi vận chuyển, ô tô có thể được xếp thành 1 hay 2 tầng tùy theo kích thước xe và kích thước công. Trên thực tế, nhiều đơn vị vẫn có thể vận chuyển các loại ô tô bằng công bách hóa thông thường.
  • Công chở súc vật: Loại công này được thiết kế với các vách có gắn các cửa dạng lưới giúp không khí bên trong luôn lưu thông, các loại súc vật, động vật đảm bảo được cung cấp đủ ô xi và thông hơi, không gây bí cho động vật. Với đặc thù chuyên chở súc vật, phần chân của các vách sẽ được thiết kế thêm các lỗ thoát chất bẩn để vệ sinh công sau khi trả hàng.

Container bảo ôn

Container bảo ôn hay còn được gọi là container lạnh, được sử dụng phổ biến trong vận chuyển hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ thấp chẳng hạn như hoa quả, các sản phẩm và chế phẩm từ sữa, các loại hải sản, thịt… Các loại container bảo ôn thường được thiết kế để có thể kiểm soát được nhiệt độ bên trong thùng luôn nằm ở mức từ – 65 °C đến 40 °C.

Với đặc điểm kể trên, container lạnh thường có chất liệu vách và phần mái sẽ được phủ một lớp cách nhiệt. Ngoài ra, sàn container làm từ nhôm ở dạng cấu trúc chữ T (T-shaped) cho phép không khí bên trong lưu thông dọc theo sàn và các khoảng trống giữa hàng khóa.Trên thực tế, loại cont này có thể duy trì nhiệt độ nóng hoặc lạnh theo yêu cầu, tuy nhiên, cont lạnh vẫn phổ biến trên thị trường hơn.

Container bảo ôn (công lạnh)

Container bảo ôn (công lạnh)

Container hở mái

Container hở mái là một trong các loại container được thiết kế không có phần mái để thuận tiện cho việc đóng và bốc dỡ hàng rời thông qua mặt trên của container. Nếu sử dụng loại container này, sau khi hàng hóa được đóng đủ, mặt trên sẽ được che kín bằng cách phủ một lớp bạt vải dầu.

Trên thực tế, loại container có thể được coi như một loại kho chứa hàng khô chuyên dùng để chở hàng khô, vận chuyển máy móc thiết bị hoặc các loại gỗ có thân dài. Các đơn vị vận tải sẽ ưu tiên chọn công hở mái hay còn gọi là công mở nóc để vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh, quá khổ và không thể xếp gọn lại. Ngoài ra, thiết kế hở mái khá thuận tiện để bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng qua phần nóc.

Công hở mái

Công hở mái

Container mặt bằng

Container mặt bằng là loại công không có phần vách và mái mà chỉ tập trung thiết kế mặt sàn vững chắc để đáp ứng nhu cầu vận chuyển các thiết bị, máy móc nặng và có kích thước lớn. Trên thực tế, công mặt bằng vẫn có vách ở hai phía đầu trước và sau được thiết kế đa dạng như cố định hoặc có thể tháo rời, gập xuống cho thuận tiện nhất trong quá trình vận chuyển.

Container bồn

Container bồn là loại công được thiết kế bao gồm một khung thép chuẩn theo ISO gắn một bồn chứa bên trong. Chất liệu phổ biến của công bồn thường là nhôm, inox hoặc thép nên độ bền của loại công này vô cùng cao, chịu lực tốt và rất chắc chắn. Loại container bồn thường được dùng để chuyên chở các loại chất lỏng như thuỷn ngân, nước, dầu, xăng,....

Khi vận chuyển các loại hàng hóa dạng lỏng bằng container bồn, hàng sẽ được đưa vào bằng cách rót qua đường miệng bồn được thiết kế ở trên mái và sẽ được rút ra theo đường van xả hoặc theo đường miệng bồn bằng các máy bơm.

Container bồn

Container bồn

ILT Logistics là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa với nhiều mặt hàng và các loại container vận tải trong toàn Việt Nam và nước ngoài. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi đễ được tư vấn hình thức vận tải phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn nhé!