Bạn đang có nhu cầu mở rộng diện tích kho, tìm thuê kho bãi và băn khoăn trong việc lựa chọn thuê kho để chứa hàng. Lên mạng nhờ Google hỗ trợ thì thấy hàng tá các thông tin “cho thuê kho bãi giá rẻ, kho bãi giá cạnh tranh, kho bãi thuê linh hoạt đa dạng diện tích, …”. Vậy đâu là điểm cần lưu tâm khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết khi đi thuê kho.

Kinh nghiệm cho thuê kho bãi giá rẻ - iltvn

Những rủi ro thường gặp khi thuê kho bãi

- Thuê kho không chính chủ, mà phải qua trung gian như vậy chi phí thuê kho cao hơn nhiều so với giá thực tế.

- Kho thực tế không đúng với hình ảnh mô tả, quảng cáo.

- Đường vào kho không thuận tiện.

- Kho không đảm bảo an toàn, không đầy đủ trang thiết bị dẫn đến hàng hóa hỏng hóc, hư hại.

Kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi

1. Giá thuê kho – Kinh nghiệm đi thuê kho bãi

Gía thuê kho thường là yếu tố khách hàng quan tâm tới đầu tiên khi có nhu cầu thuê kho. Giá thuê kho sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: khu vực, tình trạng kho, cơ sở đầu tư vật chất, môi trường, xe nâng, pallet,… Có những kho có các dịch vụ quản lý hàng hóa đi kèm sẽ có giá cao hơn, nhưng người thuê sẽ giảm bớt được chi phí quản lý nhân sự và rủi ro hàng hóa.

2. Vị trí, tình trạng kho bãi – Kinh nghiệm đi thuê kho bãi

Vị trí thuê kho là yếu tố quyết định đến việc vận chuyển hàng hóa sản xuất có thuận tiện hay không. Do đó, vị trí kho phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Vị trí giao thông thuận tiện: Là nơi trung chuyển hàng hóa, kho phải thuận tiện cho xe lưu thông, nhằm đáp ứng kịp thời việc phân phối hàng hóa từ nhà cung cấp đến bạn hoặc từ bạn đến khách hàng. Vị trí này có thể không nằm gần các khu công nghiệp hay trung tâm thành phố nhưng phải đảm bảo thuận tiện trong việc đi lại. Nắm bắt được yếu tố này không chỉ giúp bạn rút ngắn được thời gian cung ứng hàng hóa mà còn giảm thiếu được chi phí vận chuyển không đáng có.

Kho có nền cao ráo, không bị ngậpVị trí này cần nằm ở khu vực đất cao, tránh ẩm mốc, không bị ngập, đường đi vào phải đủ rộng để xe ô tô có thể dễ dàng di chuyển tới. Hệ thống thoát nước, cỗng rãnh cũng cần phải đảm bảo phục vụ cho quá trình hoạt động sản xuất. 

Kinh nghiệm cho thuê kho bãi giá rẻ - iltvn

3. Diện tích, hình thức thuê –  Kinh nghiệm đi thuê kho bãi

 Hiện nay, trên thị trường, các hình thức cho thuê kho bãi khá đa dạng như: thuê theo m2, thuê theo đầu tấn, thuê theo pallet, thuê theo container, thuê theo dạng khoán, thuê kho trọn gói,…. Do đó, người thuê cần xác định lượng hàng lưu trữ, quy cách sắp xếp, bao nhiêu dãy, bao nhiêu mã hàng, để có thể xác định được diện tích cần thuê. Nếu mã hàng cần phân loại số lô, số lot…sẽ phải mất nhiều diện tích lối đi để lấy hàng. Thông thường phần lối đi chiếm khoảng 10% trong diện tích để hàng hóa.

4. Thời gian thuê – Kinh nghiệm đi thuê kho bãi

Đa phần khi bạn đi thuê, bạn đều mong muốn được sự ổn định dài lâu. Tuy nhiên, bạn cần xem xét các khoản nội dung hợp đồng thuê, sự đầu tư cơ sở hạ tầng của bạn mà quyết định ký kết thời gian dài hạn. Thông thường bạn nên ký thời hạn thuê là 01 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng trên, cân nhắc lại nhu cầu mà điều chỉnh gia hạn bằng cách thêm phụ lục. Nếu bạn xác định lâu dài, bạn ký nhiều năm thì cần xem xét biên độ tăng giá hàng năm, biên độ thường dao động từ 10% – 20%.

5. Tiền đặt cọc thuê kho – Kinh nghiệm đi thuê kho bãi

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới số tiền đặt cọc thuê kho. Khi tiến hành hợp đồng sẽ có một khoản tiền giao kết giữa 02 bên. Với hình thức thanh toán cuối tháng, tiền cọc dao động khoảng 03 tháng thuê kho trở lại. Nếu thanh toán đầu tháng thì tiền cọc được áp dụng là 02 tháng. Số tiền nhằm đảm bảo thanh toán đúng hạn của bạn, trong trường hợp mất khả năng thanh toán sẽ được cấn trừ vào tiền thuê kho, chi phí điện nước.

6. Dịch vụ cung cấp - Kinh nghiệm đi thuê kho bãi

Khi thuê kho, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn cần lưu ý đến các dịch vụ cung cấp tại kho cho thuê. Trong đó, kho đã gồm các dịch vụ cơ bản như sau chưa:

– Dịch vụ cung cấp điện

– Dịch vụ nước sinh hoạt

– Dịch vụ bốc xếp xe nâng - nhân công bốc, soạn hàng

– Dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

– Dịch vụ quản lý hàng hóa thông minh

– Dịch vụ phân phối hàng hóa

Kinh nghiệm cho thuê kho bãi - iltvn

7. Những điều khoản cần có trong hợp đồng - Kinh nghiệm đi thuê kho bãi

Trước khi kí hợp đồng thuê kho, bạn cần đọc kỹ các điều khoản chi tiết trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của cả hai bên. Trong đó bạn phải chú ý tới các điều khoản quan trọng như:

–  Đảm bảo an ninh, an toàn, ổn định giá trong suốt thời gian thuê.

– Trách nhiệm của đơn vị cho thuê với hàng hóa của bạn.

– Trong trường hợp thanh lý hợp đồng trước thời hạn, báo trước bằng văn bảng 30 ngày.

– Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có sửa đổi hoặc bổ sung thì các bên sẽ tiến hành lập phụ lục hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền. Phụ lục hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền là một phần không tách rời của hợp đồng này. Khi có sự thay đổi thông tin về chủ thể ủy quyền hoặc nhận ủy quyền khách hàng có nghĩa vụ thông báo về việc thay đổi.

Hi vọng với bài viết chia sẻ về chủ đề thuê kho bãi sẽ làm bạn hài lòng. Chắc chắn rằng đây sẽ là hành trang kinh nghiệm trong khi tìm dịch vụ thuê của bạn trong thời gian ngắn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết.

Mọi thông tin chi tiết về dich vụ kho bãi lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Trụ sở chính: 122 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tel: (+84)934 526 668

Email: support@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/