Là xu hướng kinh doanh đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ hiện nay, thương mại điện tử hay bán hàng trực tuyến đang là hình thức thu hút được nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia. Tuy nhiên, khi kinh doanh online, vấn đề về lưu trữ, quản lý, xuất nhập hàng hóa là vấn đề khiến các nhà bán hàng đau đầu. Do đó, xu hướng kho thương mại điện tử đang được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho quá trình bán hàng trực tuyến.

Kho thương mại điện tử là gì?

Kho thương mại điện tử hay còn được gọi là kho bán hàng online được coi là nơi để bảo quản, lưu giữ số lượng lớn hàng hóa, vật liệu trong một khoảng thời gian nào đó. Thông thường, các kho này sẽ được số hóa để bạn có thể quản lý hàng hóa một cách chuyên nghiệp và dễ dàng hơn với các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ.

Kho thương mại điện tử sinh ra để phục vụ các sàn thương mại điện tử

Kho thương mại điện tử sinh ra để phục vụ các sàn thương mại điện tử

Tại sao doanh nghiệp cần tìm giải pháp kho thương mại điện tử?

Khi sử dụng các kho thương mại điện tử, khách hàng sẽ có thể rút ngắn quy trình xử lý, phân loại và đóng gói hàng hóa với số lượng lớn trong thời gian ngắn hơn đáng kể so với quy trình truyền thống. Lí do là vì khi gửi hàng trong các kho thương mại điện tử, hệ thống sẽ hỗ trợ mã hóa thông tin sản phẩm và sắp xếp, lưu trữ hàng hóa theo từng ngành một cách hợp lý nhất. Ngay khi yêu cầu xuất hoặc nhập hàng hóa được đưa vào hệ thống, kho thương mại điện tử sẽ hỗ trợ chuẩn bị hàng theo yêu cầu một cách chính xác, giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị và kiểm tra.  

Về mặt chi phí, thông thường các đơn vị cho thuê kho thương mại điện tử sẽ công khai mức giá niêm yết cùng với các dịch vụ đi kèm để bạn có thể tham khảo và lựa chọn gói tối ưu nhất. Thông thường, giá thuê ngoài bị ảnh hưởng bởi khối lượng hàng hóa và thời gian thuê thì còn có sự chênh lệch tùy theo ngành hàng.

Có thể bạn quan tâm: CHO THUÊ KHO TỰ QUẢN VÀ NHỮNG LƯU Ý NÊN BIẾT

Kho thương mại điện tử là xu hướng trên toàn thế giới

Kho thương mại điện tử là xu hướng trên toàn thế giới

Dịch vụ kho thương mại điện tử bao gồm những gì?

Khi lựa chọn các kho thương mại điện tử, bạn sẽ được đơn vị cho thuê cung cấp các dịch vụ tùy theo thương lượng trong quá trình thuê. Thông thường, các dịch vụ mà bạn sẽ được sử dụng khi thuê kho thương mại điện tử là:

* Quản lý hàng hóa theo cách thông minh hơn

Hầu hết các kho thương mại điện tử đều áp dụng phương pháp quản lý hàng dựa trên mã SKU. Theo cách này, hàng hóa sẽ được phân bổ theo từng khu vực với các tiêu chuẩn phân chia khoa học, cho phép ghi nhớ vị trí lưu trữ và tiết kiệm không gian một cách hiệu quả.

Quản lý kho thương mại điện tử bằng mã SKU

Quản lý kho thương mại điện tử bằng mã SKU

* Quản lý tình trạng nhập, xuất hàng

Kho thương mại điện tử sẽ cung cấp các mã QR để bạn có thể kiểm soát tình trạng của hàng hóa về số lượng, các mã hàng xuất, nhập khỏi kho nhanh chóng. Đồng thời, các mã nãy cũng sẽ giúp thống kê hàng hóa đầy đủ và chính xác hơn theo thời gian chi tiết.

* Đa dạng hình thức xuất - nhập hàng hóa

Khi sử dụng kho thương mại điện tử, bạn sẽ được hỗ trợ xác định tình trạng hàng hóa như: số lượng, tình trạng hư hại, tình trạng bảo quản, thời gian nhập, xuất, số lưu kho, số hàng tồn,.... Ngoài ra, hệ thống kho thương mại điện tử sẽ hỗ trợ quản lý việc giao hàng, lấy hàng từ nhân viên theo mã hàng, danh sách hàng trong kho, thời gian, theo khu vực hoặc lô lưu trữ.  

* Bộ phận đóng gói hàng hóa

Khi có đơn hàng phát sinh, các kho thương mại điện tử sẽ có bộ phận hỗ trợ bạn chuẩn bị hàng theo đơn. Các dịch vụ hỗ trợ khách hàng như đơn hàng, hóa đơn kế toán hay tem, nhãn cũng sẽ được hỗ trợ theo thỏa thuận ban đầu khi bạn thuê kho.

* Quản lý tình trạng đơn hàng

Thông thường, kho thương mại điện tử sẽ kết hợp với các đối tác vận chuyển để xây dựng hệ thống vận chuyển thông minh và cho phép quản lý tình trạng đơn hàng mọi lúc.

Ý nghĩa của việc kho hàng thương mại điện tử ở vị trí trung tâm

Nếu thuê kho thương mại điện tử ở vị trí trung tâm hay các thành phố lớn, bạn sẽ có lợi thế to lớn về thời gian giao hàng và khả năng tiếp cận đến một lượng khách tiêu dùng lớn. Một báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã cho biết rằng 70% quy mô của tổng các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam tập trung ở hai thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội. Điều này có nghĩa là, hầu hết khách hàng bạn cần phục vụ khi bán hàng trực tuyến sẽ ở khu vực thành phố lớn và trung tâm.

Việc có kho hàng ở kho thương mại điện tử lớn, nằm ở khu vực trung tâm sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian giao hàng rõ rệt. Không cần chờ từ 3 đến 5 ngày như quy trình truyền thống, khách hàng nội thành của bạn sẽ nhận được hàng chỉ sau 1 đến 2 kể từ khi đặt hàng.

Đặc biệt, các vùng trung tâm thường có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện và đa dạng phương thức vận tải. Điều này tạo điều kiện để bạn nhập và xuất hàng hóa cũng như phục vụ khách hàng tốt hơn. Kho thương mại điện tử tại trung tâm sẽ giúp bạn tối ưu chi phí giao hàng cũng như giảm thiểu phần lớn rủi ro thường gặp trong quá trình giao hàng như thất lạc hay hoàn, trả hàng.

Đọc thêm: VAI TRÒ CỦA KHO BÃI TRONG LOGISTICS CÁC DOANH NGHIỆP NÊN BIẾT

Sử dụng kho thương mại điện tử mang lại nhiều ưu điểm

Sử dụng kho thương mại điện tử mang lại nhiều ưu điểm

Dịch vụ thuê kho chất lượng, uy tín tại ILT Logistics

Không còn cần tốn chi phí hàng tháng cho việc thuê và quản lý kho hàng, thay vào đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ kho thương mại điện tử tại ILT Logistics để tối ưu quy trình bán hàng và chi phí hàng tháng của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cho thuê kho, ILT tự tin rằng chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ cho thuê kho chất lượng, uy tín với nhiều ưu điểm:

- Giá thành tốt nhất thị trường.

- Vị trí chiến lược: ILT tọa lạc tại khu vực Bình Dương - nút giao của các thành phố lớn và trọng điểm của miền Nam với hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện.

- Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp, được đào tạo để có tác phong phục vụ nhanh nhất và chính xác nhất.

Dịch vụ cho thuê kho giúp bạn quản lý nguồn hàng hiệu quả hơn

Dịch vụ cho thuê kho giúp bạn quản lý nguồn hàng hiệu quả hơn

Liên hệ ngay đến ILT Logistics để được tư vấn nhanh chóng và chính xác về nhu cầu thuê kho của bạn:

* Trụ sở chính: 122 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

* Tel: (+84)934 526 668

* Email: support@iltvn.com

* Website: https://iltvn.com/

* Facebook: https://www.facebook.com/logisticsdongduong/

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 DỊCH VỤ CHO THUÊ KHO BÃI TPHCM GIÁ TỐT, CHẤT LƯỢNG