Kho tự quản là hình thức được nhiều thương nhân ưa chuộng sử dụng. Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty. Kinh tế phát triển và hội nhập đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ kho bãi. Vậy lợi ích khi thuê kho là gì? Khi thuê kho bãi cần lưu ý những gì? Hãy cùng ILT khám phá trong bài viết này nhé!

Cho thuê kho tự quản và những điều cần lưu ý nên biết

Cho thuê kho tự quản và những điều cần lưu ý nên biết

Cho thuê kho tự quản là việc cung cấp dịch vụ kho bãi cho khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ, lưu trữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất hoặc phân phối ra thị trường. Đơn vị cho thuê kho bãi sẽ cập nhật thường xuyên tình trạng hàng hóa, quá trình lưu kho bãi, kho bãi chi tiết giúp khách hàng dễ dàng theo dõi. Dịch vụ cho thuê kho bãi hiện nay được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất và logistics. Vị trí kho bãi thường được đặt gần các khu công nghiệp, khu chế xuất, bến cảng, sân bay,… để thuận tiện cho việc vận chuyển và lưu trữ.

Hiện nay, dịch vụ cho thuê kho tự vận hành đang rất phổ biến trên thế giới. Hình thức kinh doanh dịch vụ này được dự báo sẽ ngày càng phát triển bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.

Kho tự quản là gì?

Kho tự quản là không gian dùng để chứa, chứa hàng hóa, là không gian riêng, diện tích sẽ phụ thuộc vào hình thức thuê của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khác với hình thức thuê kho chung, kho tự vận hành hoạt động độc lập và được ngăn cách bởi hàng rào bảo đảm không có sự xâm nhập từ bên ngoài trừ chủ kho.

Xem thêm: KHO TRUNG CHUYỂN LÀ GÌ? CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN NHẬP XUẤT KHO TRUNG CHUYỂN

Không chỉ nhà xưởng mà kho bãi cũng là khu vực vô cùng quan trọng, chúng ta thường thấy bất cứ vật dụng, sản phẩm nào do doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều được cất giữ rất cẩn thận, tỉ mỉ, sạch sẽ, an toàn và đảm bảo nên không gian nhà kho là nơi rất quan trọng đối với mọi cá nhân, doanh nghiệp thuê kho bãi.

Kho tự quản là dạng hình thức như thế nào? Ý nghĩa là gì?

Kho tự quản là dạng hình thức như thế nào? Ý nghĩa là gì?

Tiêu chí khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho tự quản

Việc tìm kiếm một đơn vị cho thuê kho xưởng chuyên nghiệp cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Cụ thể, một số tiêu chí quan trọng thương nhân cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho tự quản như sau:

Diện tích thuê kho bãi

Điều đầu tiên thương nhân cần lưu ý khi sử dụng kho tự vận hành tại TP.HCM là diện tích kho phải hợp lý với nhu cầu sử dụng. Vì nếu thuê kho quá lớn so với nhu cầu sẽ tạo nên sự lãng phí. Ngược lại, nếu diện tích kho bạn thuê quá nhỏ, không đủ chỗ chứa, bạn phải thuê bộ phận khác hoặc đổi kho, gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Diện tích để cho thuê kho bãi

Diện tích để cho thuê kho bãi

Lựa chọn địa điểm kho phù hợp

Vị trí của kho hàng có thuận tiện cho việc vận chuyển hay không và hàng hóa có được đóng gói hay không là những tiêu chí bạn cần quan tâm. Kho nằm gần trục đường chính, xe container ra vào thuận tiện, thương nhân xuất nhập hàng hóa thuận tiện.

Lựa chọn nơi địa điểm kho sao cho phù hợp

Lựa chọn nơi địa điểm kho sao cho phù hợp

Quan tâm đến chất lượng của kho

Yêu cầu tiếp theo bạn cần quan tâm khi lựa chọn địa điểm cho thuê kho tự quản xưởng tự kinh doanh tại tphcm đó là chất lượng kho bãi như thế nào? Yêu cầu đối với một kho hàng chất lượng cao là kho phải được trang bị hiện đại, sạch sẽ, ngăn nắp, đầy đủ hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy, điện nước đạt tiêu chuẩn.

Cụ thể, cần có hệ thống camera giám sát 24/7, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các tiện ích đạt chuẩn. Trọn bộ thiết bị và tiện ích phục vụ vận chuyển hàng hóa. Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và tận tình hỗ trợ khách hàng.

Phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm của kho

Phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm của kho

Khu vực bãi đỗ xe

Kho cần đảm bảo có bãi đỗ cho xe tải, container khi đỗ và bốc hàng. Ngoài ra còn phải đảm bảo lối đi rộng rãi để xe ra vào thuận tiện.

Chọn kho tự quản có đủ không gian rộng rãi chỗ để xe

Chọn kho tự quản có đủ không gian rộng rãi chỗ để xe

Xem kỹ điều khoản hợp đồng cho thuê kho tự quản HCM

Trước khi quyết định thuê kho tự quản, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với bên cho thuê. Cụ thể, thông tin về giờ thuê, giá thuê kho bãi, các dịch vụ tiện ích hỗ trợ, quyền lợi khách thuê… tại TP.HCM…

Việc nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng sẽ giúp hai bên hiểu rõ mong muốn của nhau và tránh được những thiệt thòi. Ngoài ra, nó giúp thương lượng một mức giá thuê kho tự quản hợp lý và dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: QUY TRÌNH QUẢN LÝ KHO HÀNG HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Cần phải xem kỹ càng các điều khoản trong hợp đồng cho thuê kho tự quản HCM

Cần phải xem kỹ càng các điều khoản trong hợp đồng cho thuê kho tự quản HCM

Tại sao nên chọn sử dụng thuê kho tự quản?

Dưới đây là một số lý do nổi bật khiến nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn thuê kho bãi

- Sử dụng dịch vụ xe thuê để tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí an toàn, chi phí vận chuyển

- Thương nhân có thể thoải mái lựa chọn các loại diện tích kho như 10m2, 16m2, 20m2,… Không chỉ vậy, thời gian thuê cũng rất linh hoạt có thể theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

- Hệ thống kho được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, camera an ninh, nhân viên bảo vệ. Đồng thời có đội ngũ bốc xếp, xe nâng...

Doanh nghiệp thuê kho tự quản sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí

Doanh nghiệp thuê kho tự quản sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho tự quản HCM

Hồ Chí Minh có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi nhưng hệ thống đối tác của VietFul được khách hàng đánh giá cao nhất. Điều này là hoàn toàn thuyết phục, bởi thiết bị có những ưu điểm cho thuê kho tự quản sau.

- Xây dựng mới hệ thống kho bãi hiện đại, được trang bị các thiết bị đạt tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sử dụng. Không chỉ vậy, kho tự vận hành được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt yêu cầu, camera an ninh và có nhân viên bảo vệ túc trực 24/24.

- ILT sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê kho đa dạng như kho lạnh, kho tự quản, kho mini. Kho nằm ở khu vực có giao thông đi lại thuận tiện, xe container ra vào thuận tiện.

- Nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như bốc xếp, xe nâng, kiểm soát, báo cáo tồn kho… đáp ứng nhu cầu trọn gói của một doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho tự quản tại TPHCM

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho tự quản tại TPHCM

Những lưu ý khi thuê kho tự quản

Khi lựa chọn kho bãi để chứa hàng hóa chất lượng cao, bạn phải lựa chọn đơn vị cho thuê kho bãi uy tín. Kho hàng phải đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Hệ thống điều hòa không khí

Chất lượng không khí ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa được lưu trữ, quy trình vận hành và công nhân. Do đó, chủ kho phải thực hiện các bước để tối ưu hóa các điều kiện của hệ thống thông gió và điều hòa không khí.

+ Chi phí vận hành kho hàng

Dịch vụ cho thuê kho tự quản được cung cấp trọn gói, ngoài khu vực lưu trữ còn phải cung cấp thêm các dịch vụ quản lý và lưu ký. Chi phí vận hành bao gồm phí quản lý kho bãi, phí nâng hạ, phí điện nước, phí an ninh, phí giao hàng.

+ Khu vực kho

Để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả hoạt động, thương nhân phải tính toán diện tích thuê cho phù hợp. Được xác định theo số lượng, chủng loại, tần suất xuất nhập khẩu và nhu cầu của thị trường về mặt hàng đó.

Có thể bạn quan tâm: KHO NGOẠI QUAN LÀ GÌ? CHI TIẾT CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA KHO NGOẠI QUAN

+ Trong và ngoài có bãi đậu xe

Bãi đỗ xe rất quan trọng đối với hoạt động kho hàng hiệu quả. Thông thường, trọng lượng của khoảng cách vận chuyển sẽ rất khác nhau. Vì vậy, khi thuê kho bãi cần xác định số lượng xe thường xuyên ra vào để

+ Cơ sở hạ tầng kho bãi

Bạn phải xem xét liệu cơ sở hạ tầng hiện có trong kho của bạn có tuân thủ hay không. Những thành phần nào còn thiếu để hướng dẫn đàm phán giá và sẵn sàng bổ sung thêm làm cho quá trình hoạt động thuận tiện hơn.

Những lưu ý cần thiết phải nhớ trước khi thuê kho tự quản

Những lưu ý cần thiết phải nhớ trước khi thuê kho tự quản

ILT là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu thuê kho tự quản. Liên hệ với ILT ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn khách hàng 24/7.