Chạy theo sự phát triển của thời đại với bối cảnh toàn cầu hóa, việc trao đổi buôn bán dần phổ biến hơn. Vì vậy, trong công nghiệp ngành Logistics đã và đang chiếm ưu thế trên thị trường vận tải. Hình thức vận tải đa phương thức đóng vai trò quan trọng, chúng được chia ra thành nhiều dạng khác nhau. Một trong những thuật ngữ mà giới kinh doanh thường xuyên nhắc đến là mô hình cầu lục địa. Cùng khám phá ngày để biết hình thức này có gì đặc biệt hay không nhé.

Cầu lục địa là gì?

Một số thông tin cơ bản về mô hình cầu lục địa

Một số thông tin cơ bản về mô hình cầu lục địa

Để trả lời cho câu hỏi cầu lục địa là gì chúng ta cần đề cập đến một số ý sau. Vận tải đa phương thức là việc vận chuyển hàng hoá kết hợp ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau. Dựa trên hợp đồng vận tải đa phương thức, chứng từ vận tải, một phương thức chịu trách nhiệm và chỉ một người đảm bảo và chịu trách nhiệm kiểm tra, trông coi hàng hóa trong suốt chuyến đi.

Chuyến hàng sẽ được di chuyển từ một điểm ở một quốc gia đến một điểm được chỉ định ở một quốc gia khác để giao hàng. Có rất nhiều hình thức vận tải đa phương thức, nhưng hôm nay chúng sẽ đề cập đến một  hình thức vận tải đặc biệt dành cho vận tải container, đó là cầu lục địa.

Cầu lục địa là một vùng đất liền, hay dải đảo (thường là một đoạn ngắn, vì vận chuyển nội địa đắt hơn vận chuyển đường biển) nối với biển. Mô hình này được sử dụng để đảm bảo tính liên tục của hành trình trên biển. Đây là thuật ngữ chuyên dùng cho vận tải container, giúp giảm thiểu thời gian di chuyển cho các hãng tàu.

Xem thêm

Vai trò của vận tải đường biển. Ưu nhược điểm của vận tải đường biển

Các loại mô hình cầu lục địa

Các dạng mô hình cầu lục địa

Các dạng mô hình cầu lục địa

Hiện nay có rất nhiều mô hình cầu lục địa có thể kể đến bao gồm:

Minibridge

Các lô hàng chứa trong container sẽ được vận chuyển từ cảng của một nước và được cập bến tại cảng của một nước khác. Tuy nhiên để có thể đưa hàng hóa đến thành phố càng thử hai người ta sẽ sử dụng các tuyến đường sắt. Chuyến hàng này sẽ được vận đơn đi suốt do người chuyên chở đường biển cập. Mô hình cầu lục địa này được gọi tắt là SEALAND- PORT.

Landbridge

các mô hình hàng hóa với quy mô lớn để được sang các nước Châu Âu hầu hết đều áp dụng đường biển là hình thức chính. Vượt đại dương để tiến đến cảng của một lục địa, sau đó thông qua đất liền để đến một đường biển khác của một châu lục.

Vì vậy, phương thức vận tải đường biển được xem là cầu nối giữa vùng biển và đại dương. Hàng hóa di chuyển trên đất liền sẽ được vận chuyển bằng đường sắt vì đây là dịch vụ tuyến đường dài, rút ngắn được thời gian hàng hóa đến kho.

Microbridge

Đối với hình thức này, lô hàng cũng sẽ được vận chuyển từ cảng của một nước và đến nước khác. Tuy nhiên, trong lần vận chuyển tiếp theo hàng hóa sẽ không cập bến tại cảng của một thành phố, mà được đưa tới trung tâm công nghiệp hay thương mại nội địa.

Ví dụ một lô hàng của doanh nghiệp sẽ được vận chuyển bằng tàu từ Osaka và cập bến tại thành phố Los Angeles. Sau đó người ta sẽ sử dụng đường sắt để tiếp tục hành trình vận chuyển từ Los Angeles đến Chicago.

Reverse microbridge

Cũng giống như Microbridge, con đường vận chuyển hàng hóa cũng sẽ được di chuyển theo tuyến đường đó. Những lối vào của một mặt tiền sẽ không giống với tuyến đường biển trực tiếp.

Các loại hàng hóa sẽ được vận chuyển từ Châu Á đến Bắc Mỹ nhưng không được di chuyển theo cây cầu gắn liền với đất liền. Để có thể cập cảng tại các bờ biển phía Đông hàng hóa sẽ dịch chuyển theo hướng kênh đào panama có sẵn.

Có thể bạn quan tâm

Ưu nhược điểm của vận tải đường bộ. Thông tin chi tiết​​​​​​​

Dịch vụ vận tải ILTVN

Khi khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ vận tải buộc phải lựa chọn đơn vị có giá hợp lý nhất để đảm bảo tiết kiệm chi phí. Đồng thời, tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường. Vì vậy, giá cước luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải uy tín

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải uy tín

Trải qua nhiều năm  đồng hành và phát triển, chúng tôi đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ. Luôn luôn tiếp thu những ý kiến của khách hàng từ đó tạo động lực thay đổi để phù hợp nhất.

Được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận tải đường biển. Công ty CP Thương mại Dịch vụ Logistic Đông Dương  sẵn sàng đáp ứng bất cứ nhu cầu nào cũng khách hàng. Khách hàng sẽ không phải lo lắng khi đến với chúng tôi bởi những yếu tố sau:

  • Các giải pháp vận chuyển tối ưu và hiệu quả, xử lý tình huống nhanh chóng.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, bảo đảm an toàn cho các đợt hàng hóa.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, thủ tục hợp lý.
  • Nhận được sự nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn và hỗ trợ tận tâm.
  • Tại đây luôn chú trọng về cơ sở vật chất, đội xe phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại.

Trên đây là một số thông tin về mô hình cầu lục địa mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu về dịch vụ trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.