Thủ tục xuất khẩu hàng may mặc với các lọai hình gia công xuất khẩu là một trong những thế mạnh của ILT. Bởi ILT hiện nay đang sở hữu hai công ty thành viên gồm: Công ty Cổ phần Phát triển Xuất Nhập khẩu Quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu quốc tế và Công ty CP Thời trang Kidsy Quốc Tế cung cấp các dịch vụ như: may gia công hàng xuất khẩu, nhận ủy thác hợp đồng gia công, may theo đơn đặt hàng, và nhập khẩu nguyên phụ liệu hàng may mặc. Vì thế, bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi tự tin để có thể giải quyết được mọi vướng mắc trong thủ tục xuất khẩu hàng may mặc cho khách hàng.

logistics đông dương - thủ tục xuất khẩu hàng may mặc đi nước ngoài

Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu cho ngành may mặc:

1. Địa điểm làm thủ tục hải quan hàng may mặc xuất khẩu:

Địa điểm làm thủ tục hải quan được quy định tại Điều 17 Luật Hải quan (đã được sửa đổi, bổ sung):

- Địa điểm làm thủ tục hải quan là trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu, trụ sở Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu.

- Đối với những trường hợp thực hiện thủ tục hải quan điện tử thì nơi tiếp nhận, xử lý hồ sơ hải quan có thể là trụ sở Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố trực thuộcTrung ương.

Trong trường hợp cần thiết, việc kiểm tra thực tế hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu có thể được thực hiện tại địa điểm khác do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định.

Tham khảo hướng dẫn tại Điều 4 Nghị định số 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 “Quy định chi tiết một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan” như sau:

Địa điểm làm thủ tục hải quan gồm:

  1. Trụ sở Chi cục hải quan cửa khẩu: cảng biển quốc tế, cảng sông quốc tế, cảng hàng không dân dụng quốc tế, ga đường sắt liên vận quốc tế, bưu điện quốc tế, cửa khẩu biên giới đường bộ;

  2. Trụ sở Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu: địa điểm làm thủ tục hải quan cảng nội địa, địa đ iểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu…”

Thủ tục hải quan được thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC nêu trên (đối với thủ tục hải quan truyền thống) hoặc Điều 8 Thông tư số 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 của Bộ Tài chính “Quy định thủ tục hải quan điện tử dối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại”.

iltvn.com - thủ tục nhập khẩu hàng dệt may

2. Về giấy phép hàng may mặc xuất khẩu:

Căn cứ mục 4 Phụ lục II Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài” thì khi xuất khẩu các hàng hóa theo hạn ngạch do nước ngoài quy định, công ty bạn phải xin phép xuất khẩu của Bộ Công Thương. Đề nghị bạn đọc liên hệ với Bộ Công Thương để biết hàng hóa mà công ty mình xuất khẩu sang có phải xin phép hay không và được giải đáp cụ thể về thủ tục.

3. Về thuế hàng may mặc xuất khẩu:

Để biết mức thuế hàng may mặc xuất khẩu phải nộp, trước hết cần xác định được mã số HS chi tiết của hàng hóa. Đối với vải, quần áo, hàng dệt may, bạn đọc có thể tham khảo Phần XI “Nguyên liệu dệt và các sản phẩm dệt.

Căn cứ Biểu thuế xuất khẩu theo Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính thì các mặt hàng thuộc Phần XI không được quy định cụ thể trong Biểu thuế xuất khẩu.

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 164/2013/TT-BTC thì: “Trường hợp mặt hàng xuất khẩu không được quy định cụ thể tên trong Biểu thuế xuất khẩu thì khi làm thủ tục hải quan, người khai hải quan vẫn phải kê khai mã hàng của mặt hàng xuất khẩu tương ứng với mã hàng 08 chữ số của mặt hàng đó trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi quy định tại Mục I Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này và ghi mức thuế suất thuế xuất khẩu là 0% (không phần trăm).

Mọi yêu cầu thông tin về thủ tục xuất khẩu hàng may mặc, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Email: support@iltvn.com

Website: https://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/

Các dịch vụ khác: Vận chuyển đường bộ, Vận chuyển đường biển, Vận chuyển đường hàng không, Khai thuê hải quan, Công bố chất lượng, Xuất nhập khẩu ủy thác

Thông tin liên quan: 

       •   Thủ tục Nhập khẩu hàng Dệt may

       •   Thủ tục công bố hợp quy về formaldehyt và amin thơm của hàng dệt may

       •   Bộ mã HS của vải may mặc