Có phải doanh nghiệp của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về thương mại quốc tế nhất là về khoản phí ủy thác nhập khẩu. Bạn hoàn toàn có thể nhờ một đơn vị dịch vụ có kinh nghiệm hỗ trợ nhất là hình thức nhập khẩu uỷ thác. Với toàn bộ những đánh giá chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Uỷ thác được xem là việc giao cho cá nhân hay pháp nhân được gọi là bên được uỷ thác. Bên này có thể nhân danh người uỷ thác để thực hiện những việc mà người uỷ thác không thể tự mình làm được.

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Uỷ thác nhập khẩu được đánh giá là nghiệp vụ cần thiết mà chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam cần làm. Chủ hàng này không tự làm thủ tục của mình mà phải qua công ty trung gian này để hoàn tất thủ tục nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm:

MẪU HỢP ĐỒNG ỦY THÁC NHẬP KHẨU MỚI NHẤT 2023

MẪU HỢP ĐỒNG ỦY THÁC XUẤT KHẨU MỚI NĂM 2023

Lưu ý về ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Muốn hiểu rõ về phí ủy thác nhập khẩu, chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý trong hợp đồng uỷ thác nhập khẩu. Hợp đồng này bao gồm các khoản mục như: Thông tin về dịch vụ, chi phí, quyền và trách nhiệm của cả hai bên, hình thức thanh toán,... và nó có quan hệ mật thiết với các điều khoản của hợp đồng nhập khẩu. Một số nội dung trùng khớp theo quy ước để không xảy gian lận hay các tranh chấp không đáng có. Trong hợp đồng cũng cần có những quy định thật rõ ràng về mức phí uỷ thác cũng như mức hoa hồng cụ thể cho từng lô hàng.

Lưu ý về ký hợp đồng ủy thác nhập khẩuLưu ý về ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu

 • Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu có thể hiểu đơn giản là một dạng hợp đồng dịch vụ nên phải có nhiều điều khoản chính được quy định như: Thông tin về loại hình dịch vụ, chi phí, cách thanh toán, quyền và trách nhiệm của cả hai,... Vậy nên bạn phải tìm hiểu thật rõ các điều khoản này trước khi tiến tới ký hợp đồng.
 • Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu có quan hệ mật thiết với các quy định của hợp đồng nhập khẩu. Ngoài ra, nhiều điều khoản phải thật sự trùng hợp để tránh các mâu thuẫn có thể xảy ra. Trong hợp đồng này phải có quy định thật cụ thể về mặt hàng cũng như giá trị lô hàng và phí này sẽ khoảng 1 – 2 % giá trị của lô hàng.

Với các loại hàng nhỏ lẻ, đơn vị nhận uỷ thác sẽ nhận chuyển những mặt hàng ký gửi hay order của khách đến kho của công ty cả trong và ngoài nước đảm bảo đủ điều kiện nhập khẩu đúng theo quy định của pháp luật. Nhờ đó mà khách hàng có đầu vào và đầu ra rõ ràng đủ hoá đơn cũng như chứng từ xuất nhập khẩu với mức giá phải chăng phù hợp với quá trình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp.

Đối với các lô hàng xuất khẩu lớn thì đơn vị nhận uỷ thác luôn sẵn sàng hỗ trợ để có thể tìm đối tác mua/ bán các sản phẩm mà khách hàng cần. Đơn vị còn hỗ trợ đàm phán về giá cả cũng như điều khoản để ký kết hợp đồng cùng kiểm tra và tư vấn đầy đủ các khoản phí thuế, hoàn thiện thủ tục hải quan và vận chuyển để có thể giao hàng đến tận kho của khách hàng.

Xem thêm :

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Điều kiện Của Chủ Thể Xuất Nhập Khẩu Uỷ Thác

Dưới đây là những điều kiện cần biết khi tìm hiểu về mức phí ủy thác nhập khẩu mà bạn phải quan tâm

Điều kiện Của Chủ Thể Xuất Nhập Khẩu Uỷ ThácĐiều kiện Của Chủ Thể Xuất Nhập Khẩu Uỷ Thác

Đối với bên uỷ thác

Bên uỷ thác phải có giấy phép kinh doanh nước hoặc phải có giấy phép cho việc kinh doanh xuất nhập khẩu.

Bạn phải có hạn ngạch hay chỉ tiêu xuất nhập khẩu. Trong trường hợp đặc biệt thì cần có văn bản của bộ Thương Mại cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu uỷ thác theo hạn ngạch hoặc theo đúng chỉ tiêu đã giao cho bên nhận uỷ thác.

Phải có văn bản đồng ý cho những mặt hàng xuất nhập khẩu của cơ quan chuyên ngành.

Đảm bảo có khả năng thanh toán cho các lô hàng xuất nhập khẩu uỷ thác.

Đối với bên nhận uỷ thác

Đối với bên nhận uỷ thác thì cần phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

 • Sở hữu giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu.
 • Có ngành hàng đảm bảo với hàng hoá xuất nhập khẩu uỷ thác.

ILT LOGISTICS

Phí nhập khẩu ủy thác 

Các mức phí ủy thác nhập khẩu mà hai bên cần phải thỏa thuận là

 • Phí ủy thác Min khoảng 2,500,000 VNĐ/1 tờ khai
 • Phí ủy thác 3% dành cho những đơn hàng có mức giá dưới 500 triệu
 • Phí ủy thác 2% dành cho những đơn hàng khoảng 500tr- 1 tỷ
 • Phí ủy thác 1,5% dành cho những đơn hàng có mức giá trên 1 tỷ
 • Mức thế nhập khẩu (nếu có)
 • Thuế VAT 10%
 • Phí làm C/O Form E với mức thuế nhập khẩu ưu đãi 0% khoảng 2tr
 • Phí xin giấy cấp phép (nếu có)
 • Chi phí vận chuyển dành cho hàng chính ngạch (theo báo giá)
 • Phí cho dịch vụ kê khai hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu khoảng 1.000.000 VNĐ/1 tờ Khai

Hy vọng toàn bộ những chia sẻ trên đây có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các quy định về phí ủy thác nhập khẩu. Để có thể hoàn tất các thủ tục để xuất nhập khẩu lô hàng kịp thời, không gặp bất kỳ mâu thuẫn nào thì hãy liên hệ ngay với ILT LOGISTICS để được hỗ trợ ngay nhé!