Trong vận chuyển quốc tế bằng container, hai bên thường phải chịu rất nhiều loại phí phát sinh khác nhau trong quá trình vận chuyển nhưng trong đó có một loại phí bắt buộc gọi là phí THC. Vậy phí THC là gì?

THC là phí gì?

THC được viết tắt của Terminal Handling Charge. Có thể hiểu THC là phụ phí bốc dỡ hàng hóa tại cảng. Các hoạt động xếp dỡ được tính vào phí THC trong đó bao gồm các hoạt động như tập kết container về bến, dỡ container xuống tàu hoặc xếp container hàng lên tàu…

THC được viết tắt của Terminal Handling Charge

THC được viết tắt của Terminal Handling Charge

Trên thực tế, cảng sẽ thu phí xếp dỡ cùng nhiều loại phí liên quan khác từ các hãng tàu. Sau đó hãng tàu sẽ thu các khoản phí này từ chủ hàng (có thể là người nhận hàng hoặc người gửi hàng).

Một điều bạn cần lưu ý rằng phí THC là phí tính trên mỗi container hàng hóa của bạn và phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại container, hãng tàu hoặc loại hàng hóa khác nhau.

Có 2 loại phí THC chính mà bạn thường gặp: THC ở đầu bốc (THC/D: Terminal Handling Charge at Discharge Port) và THC ở đầu dỡ (THC/L: Terminal Handling Charge at Loading Port). Trong đó, hàng tàu ở đầu bốc sẽ thu THC ở đầu bốc và hãng tàu dỡ hàng sẽ thu THC ở đầu dỡ..

Xem thêm :

CÁC LOẠI PHÍ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA 

PHÍ D/O LÀ GÌ? PHÍ DO TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

BAF LÀ PHÍ GÌ - TÌM HIỂU VỀ PHÍ BAF TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

Phí THC xuất hiện trong xuất nhập khẩu là do đâu?

Hình ảnh hàng container tại cảng

Hình ảnh hàng container tại cảng

Có hai lý do chính khiến phí THC xuất hiện và quy định rõ ràng trong việc tính giá cước vận tải biển. Đó là:

Tăng cường tính minh bạch khi tính cước:

  • Theo quy định trước năm 1990, hầu hết các hãng tàu đều gộp các loại phụ phí vận tải, bốc xếp vào giá cước. Vì vậy, nhiều đơn vị không hài lòng về cách tính cước vận chuyển đường biển thiếu minh bạch. Các đơn vị vận chuyển sẽ khá mơ hồ về việc họ sẽ phải trả bao nhiêu cho việc bốc dỡ hàng hóa tại cảng.
  • Khi phân biệt rõ ràng giá cước đường biển và phụ phí xếp dỡ container tại cảng, chủ tàu sẽ dễ dàng so sánh giá cước giữa các tàu. Từ đó đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất tránh thiệt hại về kinh tế. Mỗi hãng tàu sẽ đưa ra cách tính THC riêng, chênh lệch giữa các bên không quá lớn. Nhưng sự minh bạch sẽ giúp vận chuyển biết hãng tàu đã trả cho cảng bao nhiêu tiền và có giữ lại hay không.
  • Để mọi chi phí trong vận tải đường biển được công khai, rõ ràng và tạo sự tin cậy giữa các bên, phí THC được tách ra khỏi cước vận chuyển.

Tối ưu được sự biến động tiền tệ

Vận tải biển thường được quy định bằng Đô la Mỹ

Vận tải biển thường được quy định bằng Đô la Mỹ

  • Ngoài những lý do trên, tránh biến động tiền tệ cũng là một nguyên nhân làm xuất hiện phí THC trong xuất nhập khẩu. Phí THC được giới thiệu để giúp các hãng tàu tránh biến động tiền tệ và ảnh hưởng xấu đến các hãng vận chuyển.
  • Hầu hết các nhà khai thác cảng sẽ thực hiện bốc dỡ hàng hóa và tính giá bằng đồng nội tệ, trong khi vận tải đường biển thường được quy định bằng Đô la Mỹ.

Sự khác nhau giữa phí THC và phí Pick Up/Off container

Trong xuất nhập khẩu, phí THC và phí nâng hạ container (pick up/of container fee) là 2 loại phí dễ gây nhầm lẫn nhất. Đã có khá nhiều đơn vị vận chuyển bị nhầm lẫn giữa 2 loại phí này.

Bạn cần hiểu rằng phí nâng hạ container là khoản phí mà chủ hàng sẽ phải đóng cho cảng trong khi làm thủ tục hải quan để thông quan cho lô hàng đó. Phí này được tính khi container được nâng lên xe mooc chuyên dụng.

Trong khi đó, phí THC là loại phí mà hãng tàu thu khi hãng tàu thực hiện việc xếp dỡ container lên tàu. Như vậy, phí xếp dỡ container hàng hóa sẽ do cảng quy định chứ không phải hãng tàu và cảng sẽ chịu trách nhiệm thu loại phí này. Phí THC là khoản phụ phí do công ty vận chuyển thu, không phải do cảng.

Thu phí THC trong xuất nhập khẩu ở Việt Nam

Thu phí THC trong xuất nhập khẩu tại Việt Nam

Thu phí THC trong xuất nhập khẩu tại Việt Nam

Từ giữa năm 2007, các hãng tàu bắt đầu áp dụng phụ phí THC. Phí THC chính thức được áp dụng cho các hãng tàu tại các thời điểm khác nhau như sau:

+ Hiệp hội FEFC (Hiệp hội các hãng tàu Viễn Đông) áp dụng thu từ ngày 01/05/2007.

+ IRFA (Hiệp hội Vận tải Biển Đỏ) đã thông báo áp dụng tách THC ra khỏi vận tải đường biển tại Việt Nam từ ngày 1/7/2007. Chi phí phải trả cho các hãng tàu tương tự như FEFC. Tuy nhiên, từ ngày 1 tháng 8 năm 2008, mức giá này đã tăng từ $65 lên $85 cho TEU và từ $98/FEU lên $115/FEU.

+ IADA (Hiệp hội các chủ tàu nội Á cũng đang đàm phán với Hội đồng đàm phán phí xếp dỡ Việt Nam về vấn đề phí THC. Theo đó, IADA áp dụng phí THC từ ngày 01/06/2007).

Các chủ hàng Việt Nam cho rằng việc tách phí THC thành một loại phí riêng sẽ làm tăng chi phí của doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, hãng tàu bày tỏ quan điểm riêng khi tách THC ra khỏi cước thì hãng tàu đã giảm cước biển để tránh thiệt hại cho chủ hàng.

Trên đây là những thông tin mà iltvn.com muốn gửi đến các bạn nhằm giúp các bạn giải đáp thắc mắc THC là gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa.