Bạn đang có nhu cầu kinh doanh thiết bị nhà tắm nhập khẩu? Bạn muốn tìm hiểu những thông tin về thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh? Bài viết ngay dưới đây của ILT là dành cho bạn. Trong bài viết này bạn sẽ biết được những quy định liên quan đến chính sách nhập khẩu thiết bị vệ sinh cũng như thủ tục nhập khẩu các thiết bị nhà tắm về Việt Nam từ những nước trên toàn thế giới.

Quy định về chính sách nhập khẩu thiết bị nhà tắm

Thiết bị vệ sinh là cụm từ dùng để chỉ những sản phẩm được sử dụng trong nhà tắm và nhà vệ sinh. Những thiết bị đó có thể là bồn rửa mặt, vòi hoa sen, bồn tắm, bồn cầu,... cùng một số loại phụ kiện khác như vòi xịt, kệ để đồ, gương,...

Dựa trên Thông tư 10/2017/TT-BXD vào ngày 29/09/2017 của Bộ Xây dựng có nêu rõ những mặt hàng thiết bị vệ sinh nhập khẩu sẽ không còn thuộc vào danh mục hàng hóa và vật liệu xây dựng phải làm giấy chứng nhận, công bố hợp quy khi nhập khẩu vào nước ta. Vì thế, khi doanh nghiệp nhập khẩu những thiết bị vệ sinh về Việt Nam không cần phải làm hai thủ tục này mà thay vào đó sẽ thực hiện thủ tục nhập khẩu tương tự như những loại hàng hóa thông thường.

Quy định về chính sách nhập khẩu thiết bị nhà tắm

Mã HS thiết bị vệ sinh

Sau đây là danh sách mã HS của những thiết bị vệ sinh nhập khẩu:

Thiết bị vệ sinh nhập khẩu là vòi nước, vòi sen

 • Phân nhóm 7324: Nếu những thiết bị vệ sinh cùng các bộ phận của chúng được chế tạo từ sắt hoặc thép.
 • Phân nhóm 8481: Nếu những thiết bị vệ sinh như vòi, van sử dụng cho đường ống, bể chứa hoặc những loại tương tự, kể cả là van giảm áp hoặc van điều chỉnh bằng nhiệt được chế tạo từ những vật liệu khác như nhựa, chrom,..

Thiết bị vệ sinh nhập khẩu là lavabo, bồn tắm, bệ xí

 • Phân nhóm 3922: Nếu là lavabo, bệ rửa vệ sinh, bồn tắm, bồn tắm vòi sen, bình xả nước, bệ và nắp xí bệt và những thiết bị vệ sinh tương tự được chế tạo từ plastic.
 • Phân nhóm 6910: Nếu lavabo, bệ xí, bệ rửa vệ sinh, bệ đi tiểu, bệ chậu rửa và những sản phẩm tương tự khác được chế tạo từ gốm hoặc sứ gắn cố định.

Do đó, tùy thuộc vào mặt hàng cũng như chất liệu cấu tạo của thiết bị vệ sinh mà bạn sẽ tra ra được mã HS phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách tra mã HS code chính xác nhất

 

Mã HS thiết bị vệ sinh

Thủ tục hải quan nhập khẩu thiết bị vệ sinh

Dưới đây là danh sách những bước làm thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh:

Bước 1: Điền tờ khai hải quan

Trước khi bắt đầu điền vào tờ khai hải quan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những chứng từ xuất nhập khẩu như:

 • Hợp đồng
 • Commercial invoice
 • Chứng nhận xuất xứ
 • Vận đơn đường biển
 • Packing list
 • Thông báo hàng đến
 • Xác định rõ mã HS của thiết bị vệ sinh

Sau khi đã có đầy đủ những thông tin trên, bạn tiến hành nhập thông tin khai báo vào hệ thống hải quan thông qua phần mềm.

Bước 2: Truy cập vào tờ khai hải quan

Bạn sẽ được hệ thống hải quan trả về kết quả phân luồng tờ khai khi đã điền xong những thông tin trong tờ khai hải quan. Khi đã có luồng tờ khai, bạn in chúng ra và mang cả bộ hồ sơ nhập khẩu đến chi cục hải quan để được mở tờ khai. Tùy thuộc vào phân luồng xanh, vàng hoặc đỏ mà thực hiện những bước để mở tờ khai.

Bước 3: Chờ thông quan tờ khai hải quan

Cán bộ hải quan tiến hành kiểm tra hồ sơ, nếu không có bất kỳ thắc mắc gì họ sẽ chấp nhận và thông quan tờ khai. Bây giờ, quý vị có thể đóng thuế nhập khẩu thiết bị vệ sinh để được thông quan hàng hóa.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa đến kho

Nếu như tờ khai hải quan đã được thông quan, quý vị có thể tiến hành bước thanh lý tờ khai cũng như làm những thủ tục cần thiết để mang hàng hóa về kho. Như vậy quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh đã xong.

Xem thêm:

Thủ tục hải quan là gì? Chi tiết thông tin làm thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan nhập khẩu thiết bị vệ sinh

Thuế nhập khẩu thiết bị vệ sinh

Để có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh, doanh nghiệp cần hoàn tất nghĩa vụ đóng thuế của mình với những loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng 10%.
 • Tùy vào từng mặt hàng mà thuế nhập khẩu cũng sẽ có sự khác biệt. Để biết chính xác vấn đề này, quý doanh nghiệp có thể thực hiện tra cứu trực tiếp ngay trên website của Tổng cục Hải quan.

Như quý vị có thể thấy, thuế nhập khẩu cho những mặt hàng thiết bị vệ sinh tương đối cao. Do đó, những doanh nghiệp cần chú ý cẩn thận về các yêu cầu trong chứng nhận xuất xứ sản phẩm trước khi nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu thiết bị vệ sinh

Dịch vụ nhập khẩu thiết bị nhà tắm ILT Logistic

ILT Logistic là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, nhập khẩu hàng hóa và làm chứng từ hải quan. Nắm rõ được quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh, ILT Logistic đã nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng của mọi doanh nghiệp.

Khi lựa chọn dịch vụ nhập khẩu thiết bị nhà tắm tại ILT Logistic, quý doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu đơn giản, nhanh chóng. Như đã đề cập ở trên, chúng tôi nắm rõ mọi quy trình xuất nhập khẩu thiết bị nhà tắm nên có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp một cách tốt nhất trong vấn đề này.
 • Cung cấp giá cả cạnh tranh. Nhằm mang đến cho khách hàng mức giá tối ưu nhất, ILT Logistic đã lược bỏ những khâu trung gian và không cần thiết. Đây cũng chính là một trong những lý do hàng đầu khiến những doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đều tin tưởng lựa chọn ILT Logistic.
 • Hỗ trợ đa phương thức vận chuyển hàng hóa cho quý doanh nghiệp co nhiều sự lựa chọn. Tất cả những quy trình tại ILT Logistic đều được đảm bảo diễn ra nhanh chóng, an toàn và hợp pháp, từ khâu thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa đến thủ tục xuất nhập khẩu thiết bị và cả quy trình vận tải.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng bất kỳ lúc nào. Tất cả những thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến quy trình xuất nhập khẩu hoặc những chứng từ quốc tế liên quan đều sẽ được nhân viên của ILT Logistic giải đáp một cách tận tình và chính xác nhất.

Dịch vụ nhập khẩu thiết bị nhà tắm ILT Logistic

Dịch vụ nhập khẩu thiết bị nhà tắm ILT Logistic

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp đến quý doanh nghiệp những thông tin chi tiết nhất liên quan đến thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh. Trong trường hợp quý vị đang cần đơn vị hỗ trợ thực hiện thủ tục này, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với ILT Logistic để được chúng tôi tận tình giải đáp.