Bạn muốn tìm địa chỉ một công ty dịch vụ vận tải để chuyên chở hàng hóa? Việc đó khá đơn giản, vì có cầu ắt là có cung! Tuy nhiên, nếu muốn tìm được một đối tác thực sự uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với loại hình kinh doanh của từng doanh nghiệp thì cũng không phải chuyện dễ dàng. Bài viết này sẽ cùng bạn phân tích để tìm ra câu trả lời.

Trước hết, khi cần vận chuyển bất kì loại hàng hóa, chủ hàng cần tìm hiểu chi tiết xem hàng hóa của mình phù hợp với loại hình vận chuyển cụ thể nào?

Hiện nay, có 5 phương thức vận chuyển phổ biến sau:

- Đường bộ: ô tô, xe kéo…;

- Đường thủy: sà lan, tàu sông, tàu biển;

- Đường hàng không: máy bay;

- Đường sắt: tàu hỏa;

- Đường ống: hệ thống đường ống.

Công ty dịch vụ vận tải uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Để biết cần dùng phương tiện nào để vận chuyển hàng hóa, bạn cần xem xét một số yếu tố như: loại hàng, khối lượng, thể tích, địa điểm xếp và dỡ hàng, thời gian giao nhận hàng.

Trên thực tế, nhiều khi muốn chuyển một lô hàng, bạn cần kết hợp hai hoặc nhiều loại phương tiện vận tải để tối ưu hóa chi phí, thời gian vận chuyển, và phù hợp với điều kiện thực tế. Trường hợp này thường áp dụng với hàng hóa xuất nhập khẩu, hoặc hàng vận chuyển bắc nam bằng container.

Ví dụ cụ thể, khi bạn muốn chuyển hàng đóng từ Đồng Nai ra Hưng Yên. Bạn lựa chọn dùng xe container tập kết hàng ra cảng Sài Gòn, rồi chuyển bằng tàu container ra cảng Hải Phòng. Sau đó, bạn sẽ lại dùng xe container chuyển lên kho Hưng Yên. Trong ví dụ này, bạn đã sử dụng hai hình thức vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường biển để chuyên chở cùng 1 lô hàng.

Việc kết hợp nhiều loại hình vận tải như vậy được gọi là vận tải đa phương thức, nghĩa là kết hợp nhiều hơn một loại phương tiện cùng tham gia vận chuyển 1 lô hàng.

Khi tìm được giải pháp tối ưu để vận chuyển lô hàng của mình, bạn sẽ biết mình cần hợp tác với đối tác nào sau đây:

- Công ty vận tải đường bộ

- Công ty vận tải biển

- Công ty vận tải hàng không

- Công ty dịch vụ giao nhận vận tải, logistics

Công ty vận tải đường bộ

Nếu chỉ cần vận tải đường bộ, chủ hàng gọi nhà xe là được. Bên vận tải sẽ đưa xe đến địa điểm bốc hàng, chở hàng đến đích để dỡ hàng. Các công ty này thường là các nhà xe có đội xe tải phục vụ chuyên chở hàng hóa.

Công ty dịch vụ vận tải uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Hiện có rất nhiều công ty vận chuyển đường bộ như vậy. Họ có thể có một vài xe hoặc vài chục xe tải các loại: xe container 20’, 40’, xe tải nhẹ: 1,25T; 2,5T; 3,5T; 5,0T; 8T; 10T,… Nếu lần đầu tìm công ty vận tải bộ, bạn có thể hỏi người quen hoặc tra cứu trên mạng. Thử tìm trên Google cụm từ "công ty vận tải đường bộ", bạn sẽ thấy vô số kết quả. Bạn hoa mắt không biết nên chọn đối tác nào. Để lựa chọn được công ty vận tải uy tín, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

Công ty vận tải biển

Các công ty này thường là các chủ tàu, hay công ty thuê tàu về khai thác. Nếu hàng của bạn khoảng vài nghìn tấn trở lên, và muốn đi tàu hàng rời, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty vận tải biển của Việt Nam để làm việc.

Còn với hàng container, chủ hàng cần giao dịch với các hãng tàu chợ, tàu chạy định tuyến và lịch trình cố định, được thông báo trước. Nếu có lượng hàng nhiều, bạn sẽ được các hãng này chăm sóc tận tình, phục vụ tốt. Nhưng hãng tàu thường chỉ vận chuyển chặng đường biển. Chặng đường bộ, đường sắt, hoặc thủ tục hải quan, họ thường không làm.

Công ty dịch vụ vận tải uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Với chủ hàng nhỏ, hoặc muốn làm dịch vụ trọn gói (cả trucking và thủ tục hải quan), liên hệ với các hãng tàu không hẳn đã là giải pháp tối ưu… Trong trường hợp đó, công ty hay giao nhận vận chuyển (freight forwarder) sẽ là lựa chọn phù hợp.

Công ty logistics

Những công ty này ở Việt Nam thường được hiểu là công ty giao nhận vận tải. Họ cung cấp dịch vụ hậu cần trọn gói bao gồm: thủ tục hải quan, kho vận, vận tải đa phương thức, giao nhận tại nơi, đóng gói, kiểm dịch, công bố chất lượng,... Nếu bạn cần dịch vụ vận chuyển trọn gói đặc biệt đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, họ chính là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho bạn.

Tham khảo những tiêu chí đánh giá công ty logistics uy tín, chất lượng tại đây để đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn đối tác vận tải phù hợp.

Trên đây là những lưu ý cho bạn khi tìm và lựa chọn công ty dịch vụ vận tải để đảm nhiệm vai trò vận chuyển, giao nhận lô hàng của bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV LOGISTICS ĐÔNG DƯƠNG

Văn phòng: Tầng 11, Tòa nhà Hacisco, Số 15, Ngõ 107, Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (+84)912 213 988

Emailsupport@iltvn.com

Websitehttps://iltvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/logisticsdongduong/